Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 15/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Nội vụ Pháp kêu gọi người dân bình tĩnh

(ANTV) - Sau các vụ bạo động liên tiếp nổ ra trong những ngày qua ở vùng ngoại ô Paris, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux đã lên án "mọi hình thức bạo lực", đồng thời kêu gọi người dân "hết sức giữ bình tĩnh".

Biểu tình đã diễn ra tại nhiều nơi trên nước Pháp để ủng hộ Théo  - một thanh niên da màu 22 tuổi, bị chấn thương nghiêm trọng sau khi bị cảnh sát bắt giam 1 tuần trước đó tại Aulnay-sous-Bois. Một cảnh sát bị cáo buộc tấn công tình dục và ba cảnh sát khác bị cáo buộc hành hung tập thể thanh niên này. Cả bốn cảnh sát này đều bị đình chỉ công tác. Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ Théo vô cùng phẫn nộ, tiến hành biểu tình và các vụ bạo động liên tiếp nổ ra sau đó.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Le Roux cam kết rằng công lý sẽ được thực thi, song đồng thời tuyên bố chính quyền sẽ không dung thứ cho bất kỳ kẻ nào lợi dụng tình hình để đập phá, hôi của hoặc kích động tấn công cảnh sát. Bản thân nạn nhân Théo hiện đang nằm viện và cũng kêu gọi người biểu tình kiềm chế và giữ bình tĩnh.

Nga bác bỏ thông tin can dự cuộc bầu cử tổng thống Pháp

Ngày 14/2, người phát ngôn Điện Kremlin ông Dmitry Peskov, cho biết những cáo buộc rằng Nga tiến hành nhiều cuộc tấn công mạng và truyền thông nhằm vào chiến dịch tranh cử tổng thống Pháp của ứng cử viên hàng đầu Emmanuel Macron là vô lý

Ông Peskov khẳng định những cáo buộc rằng truyền thông được Điện Kremlin hậu thuẫn đã tìm cách tác động đến dư luận tại một số nước châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ. Ông cũng lên tiếng tuyên bố rằng nước Nga không có bất cứ ý định can thiệp nào vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, đặc biệt trong các quá trình bầu cử.

Trước đó, thủ lĩnh đảng của ứng cử viên Emmanuel Macron, ông Richard Ferrand, ngày 13/2 cho rằng ông Macron là một mục tiêu "tin tức giả" của truyền thông Nga, đồng thời nói rằng chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống Pháp này đã phải hứng chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng

 

BT
Thăm dò khán giả