Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Thương mại Mỹ trừng phạt 6 thực thể của Trung Quốc

(ANTV) - Mỹ tiếp tục đưa ra các lệnh trừng phạt đối với một số quốc gia khác trong đó có Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Pakistan. Theo đó, Bộ Thương mại nước này đã cấm 6 thực thể công nghệ của Trung Quốc, một công ty của Pakistan và 5 thực thể tại UAE xuất khẩu các công nghệ Mỹ nhạy cảm và các hàng hóa khác.

 

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Mỹ cho hay, 4 trong số các công ty Trung Quốc nói trên, có văn phòng tại Hong Kong, đã tìm cách mua hàng hóa có nguồn gốc từ Mỹ để hỗ trợ cho các chương trình quân sự và phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iran, vi phạm việc kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. 2 công ty Trung Quốc khác bị liệt vào "Danh sách thực thể" này bởi vì họ đã tham gia xuất khẩu công nghệ bị kiểm soát, cung cấp cho các tổ chức trực thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Cùng ngày, Mỹ đã đưa ra danh sách các mặt hàng Trung Quốc bị đánh thuế trị giá khoảng 300 tỷ USD bị đánh thuế, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính xách tay, song các mặt hàng thuốc men và nguyên liệu đất hiếm sẽ được miễn khoản thuế này.

Dự kiến một buổi điều trần công khai sẽ được tổ chức vào ngày 17/6 để thảo luận 3.805 danh mục hàng hóa có thể phải chịu mức thuế lên đến 25%. Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ miễn trừ khoản thuế 25% đối với một loạt sản phẩm như trang thiết bị công nghiệp, thiết bị lọc nước, động cơ điện cỡ nhỏ nằm trong số 34 tỷ USD hàng hóa bị đánh thuế hồi tháng 7/2018./.

BT
Thăm dò khán giả