Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồ Đào Nha điều tra vụ tai nạn thảm khốc

(ANTV) - Các công tố viên Bồ Đào Nha, ngày 18/4, đã mở cuộc điều tra sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở đảo du lịch Madeira của nước này khiến hàng chục du khách Đức thiệt mạng.  

Theo các quan chức địa phương, hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên, chiếc xe khách được sử dụng trong vụ việc trước đó đã từng bị điều tra. Theo AFP, có 29 du khách Đức, gồm 12 nam và 17 nữ trong độ tuổi 40 và 50 đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã bay tới đảo Madeira để trực tiếp chia sẻ và động viên các nạn nhân của vụ tai nạn đường bộ thảm khốc. Đi cùng Ngoại trưởng Maas là một phái đoàn gồm nhiều bác sĩ và chuyên gia tâm lý. 

Tai nạn xảy ra khi tài xế xe khách bất ngờ mất lái khiến chiếc xe bị lật xuống dốc. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 55 hành khách và một hướng dẫn viên du lịch cùng lái xe.

Bộ Tư pháp Mỹ công bố báo cáo của Robert Mueller

Ngày 18/4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội bản báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời bản báo cáo này cũng được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp.

Báo cáo cho biết, sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, báo cáo khẳng định cuộc điều tra "đã không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra về Nga liên quan đến việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của FBI."

Phản ứng về kết quả điều tra nói trên, ông Trump tuyên bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho thấy ông "không câu kết, không cản trở." Tuy nhiên, bản báo cáo này đang vấp phải những phản ứng trái chiều từ chính giới cũng như dư luận Mỹ. Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và Tổng thống Donald Trump đã không cản trở cuộc điều tra này.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ cũng cho rằng, đây là một sự minh oan dành cho Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ cho rằng bản báo cáo đã tiết lộ những chi tiết đáng lo ngại về hành vi của Tổng thống Donald Trump trong Nhà Trắng, đồng thời cho rằng, báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dường như đã bị cắt gọt phần phát hiện.

Theo giới quan sát, bản báo cáo dài gần 400 trang lần này được Bộ trưởng Tư pháp công bố được xem là một thắng lợi của đảng Dân chủ, song từng đó là chưa đủ. Cuộc chiến pháp lý giữa Hạ viện do đảng Dân chủ đứng đầu và Nhà Trắng liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 nhiều khả năng chưa thể dừng lại như mong muốn của ông Donald Trump.

 

Thăm dò khán giả