Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an Việt Nam trao Huân chương cho các trường Bộ Nội vụ Nga

(ANTV) - Ngày 25/10, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương cho các cơ sở đào tạo, giáo viên và cán bộ của Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga. 

Tham dự buổi lễ còn có Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn và đông đảo các học viên Việt Nam đang học tập tại các trường đào tạo của Bộ Nội vụ Nga.

Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã trao Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho 4 cơ sở đào tạo hợp tác với Việt Nam, gồm: Trường Đại học Bộ Nội vụ Nga tại Moskva mang tên Kikotia, Học viện quản lý thuộc Bộ Nội vụ Nga, Học viện Bộ Nội vụ Nga tại Volgograd, Học viện Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ các Tình trạng khẩn cấp Liên Bang Nga.
 
Ngoài ra, 33 cán bộ và giáo viên của 4 cơ sở đào tạo trên Bộ Nội vụ cũng được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là những phần thưởng tri ân kịp thời những đóng góp xứng đáng của các cơ sở đào tạo và các giảng viên Nga trong việc đào tạo cho Bộ Công an Việt Nam hàng nghìn học viên với các chuyên ngành khác nhau, từ lĩnh vực cảnh sát cho đến an ninh. 
 
Tại buổi lễ, Học viện Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ các Tình trạng khẩn cấp Liên Bang Nga cũng trao tặng cho đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và các cán bộ Bộ Công an Việt Nam Kỷ niệm chương vì những đóng góp vào sự nghiệp chung.
 
Trong chương trình làm việc tại Liên Bang Nga, đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại các trường, nhằm xúc tiến hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu, phát triển các sáng chế, chuyển giao, thương mại hóa các sản phẩm tại Việt Nam và Liên bang Nga.
Thăm dò khán giả