Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Chính trị Trung Quốc thúc đẩy đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản

(ANTV) - Tại cuộc họp do Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì vào ngày 27/10, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 đã xem xét lại các tài liệu nhằm đảm bảo sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và thực hiện đầy đủ các quy định về tiết kiệm.

Tân Hoa Xã dẫn một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp cho biết các ủy viên Bộ Chính trị đã nhất trí đối với một sự điều chỉnh về việc bảo đảm và tăng cường sự lãnh đạo tập trung và thống nhất của Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Những điều này sẽ bảo đảm vững chắc vai trò hạt nhân của Tổng Bí thư Tập Cận Bình trong Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cũng như của toàn đảng.

Trước đó, trong phiên họp đầu tiên chỉ một ngày sau phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 đã bầu Bộ Chính trị gồm 25 ủy viên, do Tổng Bí thư Tập Cận Bình đứng đầu.

Quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Kurd đạt thỏa thuận ngừng bắn  

Quân đội Chính phủ Iraq và lực lượng dân quân Peshmerga của người Kurd tại miền Bắc nước này đã đạt một thỏa thuận ngừng bắn. Theo thông báo của liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tại Iraq, liên quân mong muốn lệnh ngừng bắn này sẽ được kéo dài để các bên có thể tái tập trung vào cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Người phát ngôn của liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tại Iraq, Đại tá Ryan Dillon khẳng định hai bên đã nhất trí và thực thi một lệnh ngừng bắn. Ông cho biết thêm liên quân quốc tế muốn hai bên gia hạn lệnh ngừng bắn để có thể tái tập trung vào cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Iraq hiện nay.

Trước đó ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã hối thúc Chính phủ Iraq và giới lãnh đạo khu tự trị người Kurd nhanh chóng đưa ra lịch trình cho các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng vốn bùng phát sau cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của người Kurd hôm 25/9. Sau cuộc trưng cầu trái phép, quân đội Iraq đã mở chiến dịch giành lại quyền kiểm soát các khu vực nằm ngoài vùng tự trị người Kurd.

BT
Thăm dò khán giả