Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh sĩ Pakistan-Ấn Độ đấu súng ác liệt dọc biên giới

(ANTV) - Các binh sỹ Ấn Độ và Pakistan tiếp tục có các cuộc giao tranh tại dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa hai nước.

 
Tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới Ấn Độ và Pakistan vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng khi quân đội Ấn Độ ngày 4/10 cho biết, các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan đã tiếp tục đấu súng tại Ranh giới Kiểm soát (LoC) thuộc khu vực tranh chấp Kashmir. Vụ đấu súng kéo dài trong khoảng 5 giờ.
 
Ông Manish Mehta, Quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết: “Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở huyện Poonch thuộc khu vực Shahpur. Họ đã sử dụng những vụ khí tự động và súng cối, buộc chúng tôi phải đáp trả”.
 
Trong khi đó, quân đội Pakistan tuyên bố cho rằng, binh sĩ nước này đã đáp trả việc các binh sĩ Ấn Độ vô cớ nổ súng.
 
Trung tướng Asim Saleem, Người phát ngôn quân đội Pakistan nói: "Chúng tôi đã đáp trả rất hiệu quả. Chúng tôi xác định rằng, có thương vong về phía họ nhưng họ không xác nhận điều này. Tại sao họ không xác nhận thông tin thương vong thì cần phải hỏi phía Ấn Độ”.
 
Trước đó, tối 2/10, một vụ đấu súng cũng đã xảy ra ở khu vực Akhnoor, dọc đường Ranh giới kiểm soát. Do lo ngại căng thẳng leo thang, chính quyền đã phải sơ tán người dân đến các khu vực an toàn.
 
Trong khi đó, 6 tay súng nghi là phiến quân đã tấn công một doanh trại quân đội Ấn Độ ở khu vực Kashmir, dẫn tới vụ đấu súng làm 1 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng và 1 người bị thương.
 
Trước tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới không có dấu hiệu tạm dừng, Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pakistan. Tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí giảm căng thẳng ở giới tuyến dọc đường Ranh giới kiểm soát và tập trung vào vấn đề Kashmir.
 
Đường biên giới trên thực tế của đường Ranh giới kiểm soát  dài 720km chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Hymalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, tại khu vực này vẫn xảy ra đấu súng giữa lực lượng biên phòng hai nước và hai bên đều cáo buộc nhau về hành động khiêu khích trước.
Thăm dò khán giả