Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh lính Pháp tiêu diệt 33 phần tử khủng bố tại Mali

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lực lượng Pháp đã "vô hiệu hóa" 33 đối tượng khủng bố trong một chiến dịch tại miền Trung Mali.

 

Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm Bờ Biển Ngà, Tổng thống Macron cho biết các binh sĩ Pháp tại Mali cũng đã giải cứu 2 binh lính Mali bị các tay súng Hồi giáo bắt giữ. Ông Macron đang thăm Bờ Biển Ngà để đón Giáng sinh cùng các binh lính Pháp đồn trú tại đây. Hôm 20/12, ông tuyên bố Paris sẽ tiếp sức chống các tay súng Hồi giáo ở vùng Sahel, châu Phi.

Hồi tháng trước, 13 binh lĩnh Pháp đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở miền Bắc Mali khi đang đuổi theo các tay súng Hồi giáo. Đây là thiệt hại về người trong một ngày lớn nhất của quân đội Pháp trong gần 4 thập kỷ. Vụ việc làm gia tăng những hoài nghi về hiệu quả của chiến dịch với sự tham gia của 4.500 binh sĩ Pháp tại khu vực Sahel.

Afghanistan thông báo bắt giữ hàng trăm tay súng IS cùng thân nhân

 

Chính phủ Afghanistan thông báo, nước này đã bắt giữ khoảng 700 tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng thân nhân ở miền Đông Afghanistan trong 6 tháng qua.

Cơ quan tình báo Afghanistan, trực thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia, cho hay trong số 700 người bị bắt giữ, có ít nhất 75 phụ nữ và 159 trẻ em. Rất nhiều tay súng trong số này là người nước ngoài. Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết thêm,  tất cả các tay súng IS cùng thân nhân đã được chuyển tới trại giam của Hội đồng An ninh Quốc gia ở thủ đô Kabul.

Trước đó cùng ngày, các lực lượng an ninh Afghanistan đã bao vây hàng chục tay súng còn lại trong các căn nhà ở nhiều khu vực khác nhau. Hội đồng An ninh Quốc gia cho hay chiến dịch này vẫn đang tiếp diễn.

B.T
Thăm dò khán giả