Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tại thủ đô của Algeria, phản đối chính phủ lâm thời

(ANTV) - Ngày 5/7, khoảng 2.000 người đã biểu tình tại thủ đô (Algiers) của Algeria nhằm phản đối chính phủ lâm thời.

Lực lượng cảnh sát đã được triển khai tới khu vực bưu điện trung tâm để đảm bảo an ninh. Cảnh sát đã buộc phải bắt giữ 10 đối tượng biểu tình có hành vi quá khích.

Cuộc biểu tình trên diễn ra hai ngày sau khi Tổng thống Algeria tạm quyền Abdelkader Bensalah đề xuất tiến hành đối thoại quốc gia để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống nhằm chấm dứt khủng hoảng chính trị trong nước. Đất nước Algeria đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng khi người dân liên tục biểu tình với quy mô lan rộng trên cả nước kể từ ngày 22/2 vừa qua, đặc biệt tại thủ đô Algiers.
 
Lệnh trừng phạt của Mỹ ngăn chặn Venezuela mua lương thực, thuốc men

Venezuela mới đây cáo buộc các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã khiến quốc gia Nam Mỹ không thể thanh toán các khoản nợ nước ngoài, thực hiện các hoạt động tài chính để nhập khẩu lương thực và thuốc men, cũng như thất thu hàng tỷ USD do bị tịch biên các tài sản liên quan đến dầu mỏ.

Phát biểu tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ), Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho biết: " Mỹ đã tịch biên các tài sản của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) trị giá hơn 30 tỷ USD, trong khi 40 ngân hàng đang phong tỏa hơn 5,4 tỷ USD, ngăn chặn Venezuela mua lương thực và thuốc men."
 
Ông Castillo nêu rõ Venezuela không thể thanh toán các khoản nợ, trong khi các tàu chở dầu và các doanh nghiệp nước này cũng đang hứng chịu nhiều biện pháp trừng phạt. Thứ trưởng Ngoại giao Castillo đồng thời bác bỏ báo cáo của Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền Michelle Bachelet và phủ nhận việc xảy ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này.
BT
Thăm dò khán giả