Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tại sân bay quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc)

(ANTV) - Một nhóm nhân viên ngành hàng không đã phát động cuộc biểu tình ôn hòa tại sảnh nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Hong Kong, yêu cầu Chính quyền đặc khu này đáp ứng 5 yêu cầu phản đối sửa đổi dự luật dẫn độ. Cuộc biểu tình được phía cảnh sát cho phép này đã bắt đầu từ lúc 1 giờ chiều và sẽ kéo dài đến 12 giờ đêm (theo giờ địa phương) ngày 26/7.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 2.500 người đã tham gia hoạt động này. An ninh sân bay được tăng cường rõ rệt, trong đó nhân viên sân bay đã gỡ bỏ nhiều băng ghế khỏi sảnh đón khách.
 
Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ một số nhận định mới đây của các quan chức Mỹ và Anh liên quan đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, khẳng định rằng Chính phủ Trung Quốc nhất quyết không cho phép bất kỳ lực lượng bên ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ hoặc gây rối tại Hong Kong. Bộ này cho biết thêm Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Văn phòng liên lạc Chính phủ nhân dân trung ương tại Hong Kong và chính quyền Hong Kong đều đã phản ứng rõ ràng trước các sự cố bạo lực tại đặc khu hành chính này./.
 

 

Anh phạt kênh truyền hình RT với cáo buộc vi phạm quy định truyền thông
 
Các nhà quản lý truyền thông Anh đã tuyên phạt kênh truyền hình RT của Nga 200.000 bảng Anh với cáo buộc vi phạm các quy định về truyền thông. Kênh RT đã ngay lập tức phản đối quyết định của Anh, cho rằng, đây là quyết định sai lầm.
 
Theo đó, cơ quan quản lý truyền thông Anh đã cáo buộc kênh truyền hình RT vi phạm quy định truyền thông khi đưa tin không khách quan về vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang người Nga tại Anh Sergey Skripal , tình hình chính trị xã hội Ukraine và cuộc xung đột ở Syria. Phát biểu về quyết định này, người phát ngôn RT cho biết, thật sai lầm khi các nhà quản lý truyền thông đưa ra lệnh trừng phạt RT dựa trên cơ sở của bản đánh giá pháp lý do Tòa án Tối cao London thực hiện. Kênh RT tuyên bố sẽ tiếp tục phản đối quyết định này.
 
Ngoại trưởng Ireland chỉ trích cách tiếp cận Brexit của tân Thủ tướng Anh
 
Ngoại trưởng CH Ireland Simon Coveney chỉ trích cách tiếp cận của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson về vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), cho rằng ông Johnson đang đặt nước Anh vào vị thế "đối đầu" với EU trong tiến trình đàm phán Brexit.
 
Trước đó, phát biểu trước Quốc hội Anh ngày 25/7, tân Thủ tướng Johnson đặc biệt nhấn mạnh việc loại bỏ hoàn toàn điều khoản “rào chắn” là mục tiêu chính trong các cuộc đàm phán tới đây với EU về Brexit.
 
Ông khẳng định sẽ không chấp nhận bất kỳ phiên bản nào của kế hoạch dự phòng biên giới Ireland mà ông cho rằng sẽ ràng buộc nước Anh với EU Phản ứng trước động thái của Thủ tướng Johnson, Ngoại trưởng Coveney cho rằng những tuyên bố của tân Thủ tướng Anh "không giúp ích" cho tiến trình Brexit.
 
Ông cũng nói rằng nhà lãnh đạo mới của London có vẻ vừa đưa ra quyết định cố ý đặt nước Anh vào vị thế đối đầu với EU và với Ireland trong tiến trình đàm phán Brexit. Theo Ngoại trưởng Coveney, cách tiếp cận nói trên của tân Thủ tướng Johnson sẽ không dẫn đến một thỏa thuận về Brexit.
 

 

 

Thăm dò khán giả