Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Chủ Nhật, 13/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình rầm rộ ủng hộ người di cư tại nhiều nước Châu Âu

(ANTV) - Hàng chục nghìn người ngày 12/9, đã tham gia tuần hành tại thủ đô nhiều nước châu Âu để bày tỏ ủng hộ người di cư đến từ các quốc gia xung đột và nghèo đói.

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch "Ngày hành động" rộng khắp châu Âu với hàng chục sự kiện đã diễn ra tại nhiều quốc gia, như Anh, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Pháp. Những người tuần hành đã giơ cao áp phích kêu gọi chính phủ mở cửa biên giới tiếp nhận người tị nạn.

Song song với các cuộc tuần hành ủng hộ người di cư, hoạt động phản đối người di cư cũng diễn ra ở một số nước, trong đó có Cộng hòa Séc, Ba Lan, Slovakia. Đáng chú ý là tại Hungary, chính quyền nước này dự định sẽ lập các nhóm nhỏ gồm thẩm phán, công tố viên để xét xử các trường hợp người di cư phạm tội tại biên giới: như vượt biên trái phép, phá tường rào biên giới.

Làn sóng người di cư đang đổ tới châu Âu những ngày gần đây đã gây ra những bất đồng sâu sắc trong Liên minh châu Âu (EU), trong đó nhiều nước thành viên khối này đã phản đối mạnh kế hoạch của Uỷ ban châu Âu (EC) phân bổ 160.000 người di cư cho tất cả các nước thành viên EU theo cơ chế hạn ngạch./.

BT
Thăm dò khán giả