Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 11/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng ở Thụy Sĩ

(ANTV) -  Khoảng 10.000 người đã xuống đường biển tình phản đối sự phân biệt chủng tộc ở thành phố Geneva vào tối 9/6 (theo giờ địa phương), cùng thời điểm diễn ra đám tang của người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát Mỹ ra tay quá mức dẫn đến tử vong. Đây cũng là cuộc biểu tình lớn nhất từ trước đến nay tại Thụy Sĩ.

 

Những người tham gia biểu tình mang theo các biểu ngữ như “Im lặng không còn là sự lựa chọn", “Phân biệt chủng tộc cũng là một đại dịch" và “Tôi không thở được" - lời nói cuối cùng của ông Floyd.

Ban tổ chức biểu tình đã lập ra các nhóm gồm 300 người để tôn trọng các hạn chế đối với các cuộc tụ họp nơi công cộng do chính phủ quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Trump đưa nhóm vận động tranh cử năm 2016 trở lại

 

Khi phải chật vật đối phó với 3 cuộc khủng hoảng cùng một lúc, Tổng thống  Mỹ Donald Trump đang mời những nhân vật kỳ cựu từng giúp ông chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016 trở lại ban vận động tái tranh cử năm nay để hưởng tới mục tiêu tái đắc cử.

Động thái này là một phần trong nỗ lực của nhà lãnh đạo Mỹ muốn đội ngũ của ông tìm lại thế thượng phong trước ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc Tổng thống Trump tìm lại đội ngũ vận động tranh cử trước đây cho thấy xu hướng nhà lãnh đạo này thường tìm đến những người thân thuộc và chắc chắn khi đối mặt với khó khăn. Phần lớn các cuộc thăm dò dư luận đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông rõ ràng đã suy giảm kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng phải đối mặt với làn sóng giận dữ từ cộng đồng người da màu trong 3 tuần trở lại đây sau cái chết của công dân George Floyd.

B.T
Thăm dò khán giả