Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình phản đối cải cách lao động biến thành bạo lực tại Paris

(ANTV) - Cảnh sát Pháp ngày 12/10  cho biết bạo lực đã bùng phát trong cuộc biểu tình chống lại việc cải cách luật lao động của Chính phủ Pháp tại phía Tây thành phố Paris. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 41 người sau vụ việc này.

Giới chức cảnh sát Paris cho biết, một nhóm 80 người đã phóng hỏa 3 ô tô, phá hủy 4 xe khác trong lúc tuần hành tại Công viên Bois de Boulogne. Hành động phá hoại này đã dẫn tới đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động và những người biểu tình. Cảnh sát cáo buộc người biểu tình mang theo vũ khí, tấn công nhân viên thực thi pháp luật và tham gia vào các hành động phá phách.

Trước đó, ngày 22/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký ban hành luật cải cách lao động nhằm giúp các chủ doanh nghiệp linh hoạt hơn khi đàm phán lương và điều kiện làm việc với người lao động, trong khi giảm chi phí cho người sử dụng lao động trong việc sa thải nhân công. Động thái này đã liên tục vấp phải sự phản đối của người dân với hàng loạt cuộc biểu tình và đây cũng là vấn đề gây chia rẽ trong dư luận Pháp.

Đàm phán Brexit rơi vào bế tắc

 

Vòng thứ 5 đàm phán Brexit đã kết thúc tại Brussels vào ngày 12/10. Tuy nhiên, sau 5 tuần đàm phán, nước Anh và Liên minh châu Âu EU hầu như chưa nhất trí được điểm nào. Và với những kết quả đàm phán còn quá mỏng như hiện nay, hai bên khó có thể theo được lộ trình dự kiến. Viễn cảnh nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thoả thuận nào đang ngày càng trở nên hiện thực.

Lẽ ra sau vòng đàm phán tuần này, Anh và EU đã phải thoả thuận được 3 điểm chính về quy chế dành cho 3 triệu công dân châu Âu đang sống tại Anh và 1 triệu công dân Anh sống tại châu Âu, về tái lập hay không tái lập biên giới giữa Anh và Irland và cuối cùng là về khoản tiền mà nước Anh đã phải đóng góp vào quỹ chung của Liên minh châu Âu từ lâu. Thế nhưng, sau 5 tuần, đàm phán Brexit vẫn rơi vào bế tắc.

Nếu chưa có thỏa thuận giải quyết dứt điểm việc nước Anh ra đi, Liên minh châu Âu sẽ không chấp nhận bắt đầu đàm phán về quan hệ thương mại trong tương lai./.

BT
Thăm dò khán giả