Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 26/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình ở Paris biến thành bạo loạn

(ANTV) - Những người biểu tình "Áo vàng" lại tụ tập trong một cuộc tuần hành lớn ở thủ đô Paris, Pháp nhằm phản đối việc tăng thuế xăng dầu và chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron. 

 

Hệ thống giao thông ở Paris đã bị tê liệt như những gì đã xảy ra cách đây một tuần và điều không mong muốn là đụng độ cũng đã bùng phát. Cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay và vòi rồng để giải tán những người biểu tình quá khích. 8 đối tượng đã bị bắt do có các hành động quá khích và ném vật liệu nổ.

Đây là ngày thứ 8 liên tiếp những người biểu tình “Áo vàng” xuống đường nhằm phản đối việc tăng thuế xăng dầu, cũng như chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron. Ước tính có khoảng 5.000 người biểu tình đã tập trung trên đại lộ Champs Elysees.

Bầu không khí trở nên căng thẳng khi những người biểu tình mặc áo vàng xô đổ các thanh chắn và vật dụng trên đường phố để dựng một rào cản ở giữa đại lộ.

Cảnh sát đã phải rất vất vả để ngăn những người này tiến về khu vực Điện Elysée. Khoảng 3.000 cảnh sát đã được huy động cùng với máy bay trực thăng để bảo đảm an ninh.

B.T
Thăm dò khán giả