Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 07/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình ở Hong Kong đã lắng dịu

(ANTV) - Hoạt động biểu tình “chiếm đóng Trung tâm” ở Hong Kong đã có chiều hướng lắng dịu khi số người tham gia biểu tình giảm đáng kể.

 
Tình hình đặc khu kinh tế Hồng Công, Trung Quốc đã tạm lắng dịu sau suốt 1 tuần căng thẳng vì các cuộc biểu tình. Sáng qua, 6/10, các công chức đã quay trở lại làm việc, nhiều trường học đã được mở cửa trở lại, trong bối cảnh số người tham gia biểu tình đã giảm so với những ngày trước.
 
Tuy nhiên, lãnh đạo  phong trào “Chiếm Trung tâm” cảnh báo vẫn sẽ tiếp tục xuống đường cho đến khi nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chính quyền.
 
Theo thông báo từ chính quyền Hong Kong, các công chức đã trở lại làm việc, bất chấp đoàn người biểu tình vẫn tập trung quanh trụ sở chính quyền, tuy nhiên số người biểu tình đã giảm đi so với nhiều ngày trước đó.
 
Từ ngày 3/10, các trụ sở và văn phòng chính quyền Hong Kong đã buộc phải đóng cửa, khiến 3.000 công chức phải nghỉ việc. Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh hôm 5/10 đã 1 lần nữa kêu gọi người biểu tình nhanh chóng giải tán nhằm khôi phục trật tự xã hội và để cuộc sống của người dân nhanh chóng trở lại bình thường. Đồng thời ông cũng cho biết, hạn chót để những người biểu tình giải tán tại các địa điểm mà họ cố thủ là ngày 6/10. Tuy nhiên, đến sáng 6/10, truyền thông ghi nhận 1 nút biểu tình vẫn vây quanh khu vực lối vào trụ sở chính quyền, song vẫn nhường 1 lối đi hẹp cho phép người đi làm đi qua.
 
Tính đến nay, số người biểu tình quanh trụ sở chính quyền đã giảm xuống còn khoảng 1.000 người, song phong trào “Chiếm Trung tâm” cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi nhận được phản hồi thỏa đáng từ chính quyền. /.
 
BT
Thăm dò khán giả