Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình của sinh viên Indonesia biến thành bạo loạn

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối các dự thảo luật mới của Indonesia bùng nổ trong giới sinh viên nước này từ gần một tuần qua. Cao điểm ngày 24/9, hàng nghìn sinh viên ở Jakarta và nhiều tỉnh trên đảo Jawa và Sumatera đã tổ chức biểu tình trước cửa các cơ quan lập pháp và một vài nơi đã biến thành bạo loạn.

 

Người biểu tình cho rằng các bộ luật mới sẽ làm suy yếu hệ thống chống tham nhũng quốc gia và ảnh hưởng tới nền dân chủ.
 
Chiều 24/9, cuộc biểu tình đã biến thành cuộc đụng độ giữa cảnh sát và sinh viên khi đám đông ném đá, chai lọ vào cảnh sát. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích. Hơn 18.000 nhân viên cảnh sát được huy động và hàng rào thép gai đã được dựng lên để bảo vệ an ninh trước toà nhà tổ hợp nghị viện tại thành phố Jakarta.
 
Các cuộc biểu tình diễn ra vài ngày nay, cùng thời điểm với các phiên họp toàn thể của Quốc hội Indonesia. Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ, ngày 23/9, Tổng thống Joko Widodo đã yêu cầu Hạ viện Indonesia hoãn việc phê chuẩn dự thảo Bộ luật Hình sự và ba dự luật khác.
 
 Động đất tại Pakistan: Số người thương vong tăng lên hơn 100 người
 

 

Thông tin liên quan đến trận động đất 5,8 độ tại khu vực miền Bắc Pakistan. Số người thiệt mạng trong trận động đất này đã tăng lên 8, trong khi số người bị thương đã lên đến con số 100.
 
Nhiều tòa nhà bị sập hoàn toàn sau động đất trong khi các vết nứt xuất hiện trên đường đủ để nuốt chửng cả những chiếc ô tô tại thị trấn Mirpur, giáp ranh khu vực Kashmir tranh chấp với Ấn Độ.
 
Trong một tuyên bố, đại diện Các Lực lượng Vũ trang Pakistan cho biết đã cắt cử quân đội với sự hỗ trợ của máy bay và các nhóm y tế nhanh chóng triển khai tới khu vực xảy ra động đất để hỗ trợ người dân. Trong khi người đứng đầu khu vực Kashmir của Pakistan cho biết, ưu tiên hiện nay của chính quyền địa phương là tập trung nguồn lực giải cứu những người mắc kẹt và hỗ trợ nạn nhân động đất./.

 

Thăm dò khán giả