Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình chống biến đổi khí hậu tại nhiều thành phố của Anh

(ANTV) - Trong ngày 15/7, các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu đã diễn ra đồng loạt tại nhiều thành phố của Anh,  nhằm kêu gọi chính phủ có những hành động thiết thực hơn trong nỗ lực chống lại tình trạng biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu.

 

Các cuộc biểu tình lần này do phong trào Extinction Rebellion (tạm dịch là "Nổi dậy chống lại sự tuyệt chủng") phát động.  Đây là sự kiện tuần hành lớn nhất của phong trào này bắt đầu từ hồi đầu tháng 4 vừa qua. Biểu tình đã diễn ra đồng thời tại các thành phố London, Bristol, Cardiff, Glasgow, và Leeds.

Những người biểu tình đã chặn một số tuyến phố và làm gián đoạn giao thông. Họ kêu gọi Chính phủ Anh phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa trong vấn đề biến đổi khí hậu và ân xá cho những người đã bị bắt giữ trong đợt biểu tình hồi tháng 4. Tháng trước, Anh đã thông qua mục tiêu giảm khí thải nhà kính xuống mức 0 vào năm 2050.

EU hỗ trợ 9,6 triệu USD giúp Sri Lanka chống khủng bố

Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý cung cấp gói viện trợ trị giá 8,5 triệu euro (9,6 triệu USD) để giúp Sri Lanka chống khủng bố, sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom đẫm máu vào dịp lễ Phục sinh vừa qua ở quốc gia Nam Á này khiến hơn 250 người thiệt mạng.

 

Gói viện trợ này sẽ được chuyển đến Sri Lanka thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc  và Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm. EU cũng cho biết các quan chức khối này cùng ngày đã tiến hành các cuộc thảo luận với quyền Ngoại trưởng Sri Lanka Ahmed A. Jawad về các vụ tấn công liều chết.

Loạt vụ tấn công dịp Lễ Phục sinh vừa qua là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc cách đây một thập kỷ. 45 công dân nước ngoài nằm trong số những người thiệt mạng và 500 người bị thương trong 8 vụ tấn công gần như đồng thời. Đất nước này đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ sau vụ việc kinh hoàng trên.

Ông Esper chính thức được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Ông Mark Esper ngày 5/7 đã chính thức được Nhà Trắng đề cử vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng, chức vụ mà ông đã đảm nhiệm với tư cách là quyền bộ trưởng kể từ tháng trước.

 

Mỹ đã và đang không có bộ trưởng quốc phòng chính thức từ khi ông Jim Mattis từ chức hồi tháng 12 năm ngoái, và đây là khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử Lầu Năm Góc. Việc đề cử đã dẫn đến một loạt thay đổi tạm thời, nhưng phức tạp, đối với vị trí lãnh đạo cơ quan này.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc nêu rõ, theo quy định của pháp luật, khi ông Esper được đề cử vào ngày 15/7, ông sẽ không đảm đương vai trò quyền bộ trưởng quốc phòng và quay trở lại vị trí công tác trước đây là Bộ trưởng Lục quân Mỹ. Cho tới khi ông Esper chính thức được bổ nhiệm, Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer sẽ đảm nhiệm vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả