Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình bùng phát thành bạo lực nghiêm trọng tại Israel

(ANTV) - Ngày 30/4, đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã nổ ra khi hơn 1.000 người Do thái gốc Ethiopia đã đổ xuống đường phố tại trung tâm thành phố Jerusalem nhằm phản đối hành vi bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát.

Biểu tình bắt đầu bên ngoài trụ sở cảnh sát tại thành phố Jerusalem, người biểu tình đã tuần hành đến Quảng trường Paris, phong tỏa giao thông tại những con đường huyết mạch chính trong thành phố Jerusalem và hướng đến tư dinh của Thủ tướng song đã bị cảnh sát chặn lại.

Lực lượng an ninh đã sử dụng lựu đạn gây choáng và hơi cay để giải tán đám đông, trong khi người biểu tình ném đá và chai thuỷ tinh vào cảnh sát. Theo lực lượng cứu hộ Israel, đụng độ đã khiến 15 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát.

Ngay sau khi biểu tình nổ ra, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi của hai cảnh sát đánh đập binh sĩ người gốc Ethiopia. Thủ tướng Netanyahu khẳng định những đối tượng liên quan đến vụ việc sẽ phải chịu trách nhiệm, song cũng cảnh báo "không ai được phép xem thường luật pháp.".

Ông Netanyahu cũng cam kết chính phủ sẽ tiến hành các biện pháp nhằm tạo cơ hội hoà nhập xã hội Israel cho người Do Thái gốc Ethiopia./.

BT
Thăm dò khán giả