Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình Áo vàng tái diễn trên khắp nước Pháp

(ANTV) - Hôm 26/1, các cuộc biểu tình của phong trào “Áo vàng” chống Chính phủ đã tái diễn tại nhiều thành phố trên khắp nước Pháp, trong đó có thủ đô Paris. Bộ Nội vụ Pháp ước tính có khoảng 69.000 người đã tham gia các cuộc tuần hành đã kéo dài đến tuần thứ 11 liên tiếp này.

Tại khu vực Quảng trường Bastille ở thủ đô Paris, nhiều người biểu tình quá khích đã ném đá vào lực lượng chức năng, buộc cảnh sát phải sử dụng vòi rồng để ngăn cản. Khoảng hơn 200 người đã bị bắt giữ. Đụng độ cũng xảy ra tại nhiều thành phố như Evreux và Normandy.

Hoạt động biểu tình của phe Áo vàng nổ ra tại Pháp từ tháng 11 năm ngoái, xuất phát từ làn sóng phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu và nhanh chóng lan rộng. Chính phủ Pháp đã thực hiện 1 số biện pháp nhằm xoa dịu tình hình nhưng không đem lại kết quả. Trong bối cảnh đó, những người ủng hộ Chính phủ dự kiến trong hôm nay (27/1) sẽ lần đầu tiên tiến hành cuộc biểu tình “Khăn đỏ” để bảo vệ “nền dân chủ và thể chế”, đồng thời lên án các vụ bạo lực do phong trào “Áo vàng” gây ra.
 
Nga kỷ niệm 75 năm trận chiến Leningrad
 

Vào đúng ngày này cách đây 75 năm, quân đội Liên Xô đã đánh bật quân đội Đức Quốc xã trong trận chiến lịch sử tại Leningrad. Trận chiến này sẽ được tái hiện 1 phần trong lễ kỷ niệm diễn ra hôm nay 27/1, tại thành phố St Peterburg, chính là Leningrad trước đây, với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng các quan chức cấp cao.

Trọng tâm của lễ kỷ niệm là màn duyệt binh của hơn 2.500 binh sĩ tại quảng trường Palace, cùng sự xuất hiện của nhiều loại khí tài đặc biệt như xe tăng, hệ thống phóng rocket. Các sự kiện liên quan đến cuộc chiến tại Leningrad trước đây cũng sẽ được tái hiện. Ngoài ra còn hoạt động đặt hoa tại đài tưởng niệm, nghĩa trang và các lễ cầu siêu.
 
Trận Leningrad là cuộc chiến đấu anh dũng suốt 871 ngày của quân và dân Liên Xô chống lại sự phong tỏa của phát-xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, và là 1 trong những trận đánh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong lịch sử thế giới với hơn 800.000 người thiệt mạng.
BT
Thăm dò khán giả