Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến đổi khí hậu khiến Mỹ thiệt hại hàng trăm tỷ USD

(ANTV) - Theo báo cáo ngày 23/11 của Chính phủ Mỹ, biến đổi khí hậu sẽ khiến nền kinh tế Mỹ tổn thất hàng trăm tỉ USD vào cuối thế kỷ này, gây tổn hại mọi thứ từ sức khỏe con người đến cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp.

 

Hơn 10 cơ quan, ban ngành trong Chính phủ Mỹ đã hỗ trợ để viết nên bản báo cáo này để có cái nhìn tổng thể về những tác động của sự ấm lên toàn cầu đối với mọi ngóc ngách của xã hội Mỹ.

Báo cáo Đánh giá Khí hậu Quốc gia lần thứ Tư Quyển II của Chính phủ Mỹ nhận định rằng ấm lên toàn cầu sẽ làm tổn thương tầng lớp nghèo khó, làm suy yếu sức khỏe con người, phá hủy cơ sở hạ tầng, khô cạn nguồn nước đang có sẵn, làm thay đổi đường bờ biển và tăng chi phí trong các ngành công nghiệp từ nông nghiệp cho đến nghề cá và sản xuất năng lượng.

Tuy nhiên báo cáo cho rằng nếu có thể cắt giảm mạnh khí thải nhà kính thì các thiệt hại dự tính trong tương lai có thể được thay đổi dù có nhiều tác động của biến đổi khí hậu như nhiều bão và bão ngày càng mạnh hơn, hạn hán và lụt diễn ra.

Do đó báo cáo xung đột với chính sách dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kể từ khi lên nắm quyền, ông Trump đã gác các biện pháp bảo vệ môi trường và khí hậu của người tiền nhiệm Barack Obama để tối đa hóa sản xuất nhiên liệu hóa thạch quốc nội bao gồm dầu thô.

Thăm dò khán giả