Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến căn hộ giữa New York thành rừng cây

(ANTV) - Tự nhận mình là một người “phát cuồng với cây cối”, một phụ nữ sống tại quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ đã trồng hơn 1.100 cây các loại trong căn hộ của mình, biến căn nhà thành một khu rừng thu nhỏ giữa lòng đô thị. 

Summer Rayne Oakes từng lớn lên ở một vùng quê của nước Mỹ, giữa cây cỏ, các loại gia súc, gia cầm. Cô có bằng đại học về khoa học môi trường. Bởi vậy, cô giống như một nông dân ở thành phố có nhiều kinh nghiệm và rất yêu cây.

Khó khăn lớn nhất khi trồng trọt trong chung cư là thiếu không gian, ánh sáng. Điều may mắn là căn hộ này có nhiều cửa sổ. Đó là nơi Summer đặt những cây cần nhiều ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày, cô dành nửa tiếng để tưới cây.

Vào dịp cuối tuần, cô dành 1,5 tiếng để tỉa lá, trồng cây mới...Cô áp dụng những kiến thức học được để khu vườn xanh tốt hơn như sử dụng hệ thống phun sương tự động. cũng như hệ thống thủy canh.  Summer mong căn hộ ở thành phố giống như ngôi nhà thời thơ ấu ở chốn thôn quê.

 

Giải Standard Chartered Singapore Marathon sẽ được tổ chức trực tuyến

Là một trong những giải thể thao phổ biến nhất tại Singapore, Standard Chartered Singapore Marathon (SCSM) năm nay sẽ chuyển từ thể thức đua đường trường truyền thống sang thi đấu trực tuyến.

Tập đoàn Ironman, đơn vị tổ chức giải đua chia sẻ với giới truyền thông cho biết, SCSM năm nay sẽ có một định dạng đua thay thế độc đáo với các yếu tố trực tuyến và trực tiếp kết hợp.

Các yếu tố vật lý trực tiếp đang được nghiên cứu tùy vào những quy định được đưa ra để thay thế giải đua truyền thống. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố qua nền tảng kỹ thuật số của SCSM.

Không chỉ dễ dàng đăng kí tham gia miễn phí, giải đua trực tuyến sẽ có các thử thách hàng tuần, cửa hàng trực tuyến với các phần thưởng có thể quy đổi, các tài liệu đào tạo và bổ sung dinh dưỡng cũng như những công cụ theo dõi hiệu suất. Vận động viên cũng có thể theo dõi dữ liệu chạy và so sánh hiệu suất của họ với các vận động viên khác trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế.

 

Thăm dò khán giả