Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến biểu tượng thù ghét thành tranh tường độc đáo tại Đức

(ANTV) -Tư tưởng cực đoan và kích động hận thù đang là một vấn đề đau đầu ở nhiều quốc gia Châu Âu, đặc biệt là đối với giới trẻ. Nhưng tại Đức thì nhiều thanh niên lại đưa ra sáng kiến hết sức mới mẻ nhằm ngăn chặn các tư tưởng này đó là biến chính các hình vẽ kích động thù hận trên các bức tường trở thành các bức tranh lan tỏa tình yêu thương,

 
Nhìn qua, có vẻ những nghệ sĩ này đang vẽ chữ thập ngoặc, biểu tượng của các phần tử phát xít mới. Thực ra, ý định của họ là biến nó thành những hình vẽ bình thường vô hại. Với những thanh niên trẻ này, xóa bỏ những biểu tượng thù hận là một việc làm cần thiết.
 
Hàng tuần, nhóm tình nguyện có mặt trên đường phố Berlin cùng với những lọ sơn xịt để biến các biểu tượng thù hận thành những bức tranh tường độc đáo và đầy sáng tạo.
 
Anh Ibo Omari, Nhà sáng lập chiến dịch nói:“Từ lâu thanh niên chúng tôi đã nghĩ làm sao để giải quyết được những thông điệp thù hận, Với dự án này, câu trả lời của chúng tôi chính là tình yêu và sự hài hước”.
 
Nhờ ý tưởng của nhóm tình nguyện viên, những hình vẽ kích động từng một thời xuất hiện thường xuyên trên các đường phố giờ đã ít hẳn đi. Các thanh niên tham gia dự án cho biết họ sẽ tiếp tục hoạt động để mọi bức tường tại Berlin đều không còn thông điệp thù hận nào.
 
 Lebanon: Dịch vụ taxi dành riêng cho thú nuôi
 
 
Petaxi, dịch vụ đưa đón dành riêng cho thú cưng đang rất được ưa chuộng tại thành phố biển Jubay, Lebanon, dịch vụ này đã giúp những người chủ nuôi thú cưng giải quyết được các vấn đề liên quan đến phương tiện giao thông công cộng.
 
Những người chủ quá bận rộn hoặc không có ô tô riêng giờ không còn phải lo lắng vì những thú cưng sẽ được tài xế đưa đón tận nhà, sau đó đưa đến các trung tâm thẩm mỹ dành cho động vật hay đến các phòng khám thú y.
Dịch vụ này đã giải quyết được vấn đề hành khách không thể mang thú nuôi lên các phương tiện giao thông công cộng./.
 

 

Thăm dò khán giả