Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ tiếp tục duy trì mức cảnh báo khủng bố cao

(ANTV) - Tại cuộc họp Hội đồng An ninh diễn ra chiều hôm qua, 23/11 ở Brussels, Cơ quan phối hợp phân tích đe dọa (OCAM) của Bỉ quyết định vẫn duy trì cảnh báo khủng bố mức 4 đối với thủ đô Brussels và mức 3 đối với các nơi còn lại trên toàn lãnh thổ.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel nhắc lại các nguy cơ tiềm tàng vẫn là những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, phố mua sắm, nhà ga, các sự kiện. Việc tăng cường sự hiện diện của quân cảnh và cảnh sát trên đường phố ở Brussels vẫn được duy trì. Phương tiện giao thông công cộng được chú ý đặc biệt. Các biện pháp này sẽ được duy trì cho tới ngày 1/12 tới.

Trong ngày 24/11, hệ thống trường học và t​àu điện ngầm ở thủ đô Brussels vẫn ngừng hoạt động và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 25/11. Các biện pháp an ninh bổ sung sẽ đượng áp dụng đối với các trường học. Mức an ninh tối ưu sẽ được duy trì trên toàn lãnh thổ. OCAM sẽ đánh giá những mối đe dọa mới vào ngày 30/11, trừ các sự kiện đặc biệt cần phải đánh giá khẩn cấp.

Cũng trong ngày hôm qua, cơ quan công tố liên bang Bỉ cho biết một thẩm phán chuyên về chống khủng bố của nước này đã buộc tội một nghi can dính líu đến vụ tấn công kinh hoàng tại Paris hôm 13/11, đồng thời thả 15 người bị bắt giữ cùng thời điểm với đối tượng này.

Mỹ ban bố cảnh báo đi lại toàn cầu do lo ngại các nhóm khủng bố

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/11 đã ban bố cảnh báo đi lại toàn cầu, trong đó lưu ý người dân nước này về những mối đe dọa khủng bố tăng cao sau loạt vụ tấn công đẫm máu ở Paris vừa qua.

Dẫn những vụ khủng bố gần đây ở Đan Mạch, Pháp, Mali, Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh báo có đoạn: “Các thông tin hiện nay cho thấy Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Al-Qaeda, Boko Haram và các nhóm khủng bố khác tiếp tục âm mưu tiến hành tấn công nhằm vào nhiều khu vực. Người dân Mỹ cần đề cao cảnh giác khi ở các địa điểm công cộng hay sử dụng các phương tiện vận chuyển." Tuyên bố khuyến cáo người Mỹ tránh xa những đám đông hay chốn đông người và “đặc biệt cẩn trọng trong các kỳ nghỉ lễ”.

 

BT
Thăm dò khán giả