Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ tăng cường an ninh ngăn ngừa khủng bố

(ANTV) - Hội đồng Bộ trưởng của Bỉ ngày 3/4 đã quyết định kéo dài thêm 3 tuần sự hiện diện của quân cảnh trên các đường phố nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ Phục sinh, mặc dù cảnh báo an ninh đã được hạ từ mức 3 xuống mức 2, ngoại trừ những khu vực có nguy cơ cao.

Ngoài ra, số lượng binh sỹ (quân cảnh) sẽ giảm từ 300 người xuống 210. Sau dịp nghỉ lễ, Cơ quan phối hợp phân tích đe dọa (OCAM) sẽ đánh giá tình hình an ninh. Theo OCAM, hiện vẫn còn nguy cơ đe dọa khủng bố nhằm vào Cung Tư pháp ở thành phố Liege.

Mức cảnh báo an ninh về nguy cơ khủng bố tại Bỉ được nâng từ mức 2 lên mức 3 từ ngày 15/1 và kéo dài tới ngày 9/3 sau chiến dịch tấn công chống khủng bố của cảnh sát nhằm vào các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Vervier và tiêu diệt 2 đối tượng.

Hồi tháng 2 vừa qua, Chính phủ Bỉ cũng đã công bố một kế hoạch chống khủng bố và Hồi giáo cực đoan gồm 12 biện pháp, trong đó có tăng cường sự hiện diện của binh sỹ trên đường phố và siết chặt an ninh tại những tòa nhà được đánh giá có nguy cơ cao.

BT
Thăm dò khán giả