Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 13/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ sẵn sàng điều binh tới Syria

(ANTV) - Ngày 12/9, Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ Steven Vandeput tuyên bố nước này sẵn sàng đưa bộ binh tới Syria trong thành phần của liên minh quốc tế, song cho rằng “trước tiên cần phải tái lập trật tự” ở quốc gia Trung Đông này.

Bỉ là một thành viên của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq kể từ tháng 9/2014, với việc điều động sáu chiến đấu cơ F-16 và 120 quân nhân tham gia các cuộc oanh kích chống IS từ một căn cứ ở Jordan. Bộ trưởng Quốc phòng Bỉ cho biết nếu một liên minh tương tự được lập ra ở Syria, nếu những điều kiện rõ ràng được thiết lập, nước này sẽ sẵn sàng điều binh sỹ vào trong lãnh thổ Syria.
 
Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Australia cho biết, các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng không quân Hoàng gia Australia đã hoàn thành nhiệm vụ không kích đầu tiên nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria và quay trở về căn cứ an toàn.
 
Trong 1 diễn biến liên quan, truyền thông nhà nước Syria đưa tin hai máy bay của Nga chở 80 tấn hàng cứu trợ nhân đạo ngày 12/9 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bassil al-Assad tại thành phố cảng Latakia của nước này. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Moskva đang tăng cường hỗ trợ quân sự cho chính quyền Damascus, đồng minh truyền thống của Nga ở Trung Đông.
BT
Thăm dò khán giả