Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ đạt được thỏa thuận về CETA

(ANTV) - Ngày 27/10, các chính trị gia Bỉ đã đạt được thỏa thuận nhằm phá vỡ sự bế tắc liên quan Hiệp định Kinh tế và Thương mại Toàn diện Liên minh châu Âu - Canada (CETA) mà 27 chính phủ trong liên minh này ủng hộ, nhưng vùng nói tiếng Pháp ở miền Nam nước Bỉ lại phản đối.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho hay những người đứng đầu các vùng và cộng đồng ngôn ngữ của nước này đã đưa ra một văn bản chung nhằm xoa dịu những lo ngại về các mặt hàng nông nghiệp nhập khẩu và một hệ thống giải quyết tranh chấp gây nhiều tranh cãi. Bất cứ thỏa thuận nào đạt được tại Bỉ đều sẽ vẫn phải được 27 nước thành viên khác trong EU nhất trí trước khi ký kết CETA.

Trước đó, hội nghị thượng đỉnh EU-Canada dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại Brussels của Bỉ, trong đó có nội dung ký kết Hiệp định Thương mại và kinh tế toàn diện (CETA ) giữa EU và Canada đã bị hoãn do Bỉ vẫn chưa đạt được một thỏa hiệp với vùng Wallonie cho phép chính phủ nước này thông qua CETA.


Nga sẽ tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào cuối năm 2017
 
Nga cho biết, nước này sẽ phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học của mình vào cuối năm 2017. Theo người phụ trách lưu kho và hủy bỏ các kho vũ khí hóa học của Nga cho biết, toàn bộ số vũ khí hóa học hiện nay sẽ được xử lý vào tháng 12/2017, sớm hơn một 1 năm so với thông báo trước đó.

Giới chức Nga nêu rõ với tư cách là một bên ký Công ước Vũ khí Hóa học, Nga đã phá hủy 93% số vũ khí hóa học của nước này. Trong 2 thập kỷ qua, Nga đã phải xây dựng một số nhà máy để xử lý kho vũ khí hóa học lớn nhất thế giới.

Tổng thống Nga bác thông tin can thiệp bầu cử Mỹ
 
Ngày 27/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga đang tìm cách tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Putin tuyên bố Nga không có kế hoạch tấn công bất kỳ quốc gia nào, mối đe dọa quân sự từ Nga đang bị thổi phồng nhằm biện hộ cho việc chi tiêu quân sự.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga Putin cho rằng các nỗ lực của ông nhằm đạt được một thỏa thuận với người đồng cấp Mỹ Barack Obama về chấm dứt đổ máu tại Syria đều đã thất bại.

 

BT
Thăm dò khán giả