Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 22/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ công bố tên kẻ đồng lõa mới trong vụ khủng bố Paris

(ANTV) - Các công tố viên Bỉ đã công bố danh tính một kẻ đồng lõa mới trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái. Đối tượng này hiện đang bị cảnh sát Bỉ và Pháp truy lùng cùng 3 kẻ tình nghi khác tham gia vào loạt vụ tấn công trên.

 

Đối tượng này có tên Najim Laachraoui, hay còn được biết đến với cái tên giả Soufiane Kayal. Laachraoui sinh năm 1991, đã tới Syria năm 2013 và hiện chưa được xác định chính thức quốc tịch.

Theo các cuộc điều tra, tên này đã dùng giấy tờ giả nhập cảnh qua biên giới Áo-Hung ngày 9/9 năm ngoái cùng với tên Mohamed Belkaïd – 35 tuổi vừa bị cảnh sát Bỉ bắn hạ hôm 15/3.

Cũng trong ngày hôm qua (21/3), các công tố viên Bỉ và Pháp đã tổ chức cuộc họp báo chung tại thủ đô Brussels về vụ bắt giữ đối tượng Salah Abdeslam - nghi phạm hàng đầu gây ra loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris.

Hiện nay, hai bên đã tính đến việc chuyển tên này về Pháp theo quy định của "Lệnh bắt giam châu Âu" - ra đời vào năm 2002. Nếu thực hiện theo đúng lệnh bắt giam châu Âu, thủ tục đưa tên Salah Abdeslam về Pháp xét xử sẽ nhanh hơn so với quy trình dẫn độ - mà tên Abdeslam tuyên bố phản đối.
 

BT
Thăm dò khán giả