Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố vào ngày 15/1

(ANTV) - Trong bài trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình VTM của Bỉ ngày 7/1, Công tố viên liên bang Frederic Van Leeuw đã nhấn mạnh đến nguy cơ xảy ra một vụ khủng bố vào ngày 15/1 tại nước này.

Đây là ngày kỷ niệm 1 năm nhóm khủng bố ở thành phố Verviers bị tiêu diệt. Cuộc điều tra xung quanh chiến dịch chống khủng bố tại Verviers cách đây gần 1 năm hầu như đã kết thúc. Tám đối tượng đã bị cáo buộc tham gia một tổ chức khủng bố, trong đó 4 người đang bị giam giữ.

Trước đó, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 6 đối tượng trong chiến dịch bố ráp ở thủ đô Brussels liên quan tới cuộc điều tra về âm mưu tiến hành một vụ tấn công tại thành phố này vào đêm Giao thừa.

Pháp: Cảnh sát tiêu diệt 1 kẻ tấn công đồn cảnh sát Paris 

Hôm qua (7/1), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt một người đàn ông mang theo dao và tìm cách xông vào một đồn cảnh sát ở khu vực phía Bắc thủ đô Paris.

Vụ nổ súng diễn ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Pháp Francois Hollande có bài phát biểu quan trọng nhân tròn một năm vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris làm 1112 người thiệt mạng.

Tổng thống Pháp đã thừa nhận sự thất bại của tình báo nước này trong việc ngăn chặn các vụ khủng bố, đồng thời kêu gọi tất cả đơn vị thuộc cơ quan an ninh trong nước hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa để chống các đối tượng khủng bố bạo tàn. Trong khi đó, các công tố viên Pháp cho biết đối tượng tấn công bị cảnh sát Pháp bắn mang dấu hiệu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

BT
Thăm dò khán giả