Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 6, 16/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ bắt nghi phạm cung cấp vũ khí cho kẻ tấn công ở Paris

(ANTV) - Reuters đưa tin, các công tố viên ngày 15/1, cho biết giới chức Bỉ đã bắt giữ một người đàn ông vì bán vũ khí và đang điều tra xem liệu hắn có cung cấp vũ khí cho một trong những tay súng Hồi giáo cùng tham gia các vụ giết hại 17 người ở thủ đô Paris hồi tuần trước hay không.

Truyền thông Bỉ đưa tin một người đàn ông hôm 13/1 đã đầu thú cảnh sát ở thành phố miền Nam Charleroi, đồng thời cho biết tên này đã liên hệ với tên Amedy Coulibaly - kẻ bắt giữ con tin trong siêu thị của người Do Thái ở thủ đô Paris (Pháp) và sau đó đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt.

Đối tượng trên khai nhận là hắn đã lừa tiền tên Coulibaly trong vụ bán xe, nhưng sau đó cảnh sát phát hiện bằng chứng cho thấy hai tên này đã thương lượng với nhau về vụ bán đạn dược cho loại súng lục cỡ nòng 7,62 ly. 

Loại đạn cỡ nòng này dùng cho súng lục Tokarev mà tên Coulibaly đã sử dụng trong vụ tấn công giết 4 con tin tại siêu thị nói trên, và có thể cả trong vụ xả súng làm thương một người chạy bộ hai ngày trước đó.

Phát ngôn viên của viện kiểm sát liên bang Bỉ xác nhận: "Đối tượng này đang bị thẩm phán giữ ở Charleroi vì bị tình nghi buôn bán vũ khí. Các cuộc điều tra tiếp theo sẽ cho thấy liệu có mối liên hệ nào (giữa hắn) với các vụ việc ở Paris hay không".

BT
Thăm dò khán giả