Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ bắt 11 đối tượng tình nghi khủng bố

(ANTV) -Cơ quan công tố Liên bang Bỉ thông báo đã bắt giữ 11 kẻ tình nghi sau 9 cuộc truy quét diễn ra vào rạng sáng 8/2 tại một số quận của Brussels và vùng lân cận.

 
Cơ quan công tố Liên bang Bỉ thông báo đã bắt giữ 11 kẻ tình nghi sau 9 cuộc truy quét diễn ra vào rạng sáng 8/2 tại một số quận của Brussels và vùng lân cận. Cuộc truy quét được tiến hành theo yêu cầu của một thẩm phán điều tra chuyên về chống khủng bố và là một phần trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến các chiến binh thánh chiến bị tình nghi trở về từ Syria.
 
Giới chức Bỉ tuyên bố, cuộc điều tra này hoàn toàn độc lập với cuộc điều tra về loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11/2015 và tại Brussels ngày 22/3/2016. Cơ quan điều tra cho biết, không phát hiện vũ khí hoặc chất nổ trong các cuộc truy quét trên.
 
Sau các loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris và Brussels, Bỉ đã tăng cường các biện pháp an ninh và tiến hành nhiều chiến dịch truy quét nhằm ngăn chặn các vụ việc tương tự.
 
Italy tăng cường trục xuất người di cư bất hợp pháp
 
 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italy Marco Minniti ngày hôm qua 8/2 tuyên bố sẽ tăng cường trục xuất những người di cư vốn không được phép ở lại Italy, đồng thời sẽ mở thêm một số trung tâm giam giữ người di cư bất hợp pháp thuộc diện chờ bị trục xuất.
 
Theo ông Minniti, nước này phải trục xuất những người di cư vi phạm luật pháp và không đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ. Hồi tháng 12/2016, ông từng nói sẽ áp dụng chính sách cứng rắn hơn đối với người di cư trong năm nay nhưng không nói rõ kế hoạch chi tiết.
 
Năm ngoái, Italy đã tiếp nhận số người di cư mức kỷ lục là 181.000 người. Riêng những tháng đầu năm nay, hơn 9.000 người di cư đã đến quốc gia này. Đây là dấu hiệu cho thấy những kẻ buôn người ở Libya, cửa ngõ để người di cư đến đất nước hình chiếc ủng, vẫn tiếp tục hoạt động mà không hề bị trừng phạt hay bị trấn áp./.
 
Thăm dò khán giả