Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 07/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện quân y Washington bị phong tỏa vì lo sợ xả súng

(ANTV) - Theo hãng tin AFP, ngày 6/7, 1 bệnh viện quân y lớn của Mỹ tại thị trấn Bethesda, bang Maryland, phía Tây Bắc Washington, đã bị phong tỏa để cảnh sát điều tra thông tin về 1 tay súng có mặt tại cơ sở rộng lớn này.


Hải quân Mỹ cho biết, trung tâm y tế Walter Reed hiện đang bị phong tỏa và lục soát, trong khi toàn bộ nhân viên bên trong đang ẩn náu, do có thông tin chưa được xác nhận về sự hiện diện của 1 tay súng.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Cảnh sát hạt Montgomery cho hay vẫn chưa thể xác nhận "thông tin ban đầu về 1 tiếng súng nổ."

Walter Reed là cơ sở với 7.000 nhân viên, được xem là bệnh viện quân y hàng đầu của Mỹ, nhận điều trị cho các bệnh nhân từ các cựu chiến binh Iraq cho đến đương kim Tổng thống Barack Obama.

Chính quyền thành phố Los Angeles, Mỹ chặt bỏ gần 15.000 cây do hạn hán

Thành phố Los Angeles, Bang California - biểu tượng của cuộc sống phồn vinh tại Mỹ trong hơn một thế kỉ qua, hiện đang phải đối mặt với một tương lai bất ổn do hạn hán và những biến đổi về thời tiết.

Mới đây nhất, chính quyền thành phố này đã buộc phải chặt bỏ khoảng gần 15.000 cây do không đủ nước tưới cho cây.

Bà Laura Bauerfeind - Giám sát bảo trì quy hoạch thành phố Los Angeles cho biết: "Hạn hán đã khiến cho cây cối ở đây bị khô héo và chúng tôi buộc phải chặt bỏ nó, đặc biệt khi chính quyền bang đã ban hành quyết định cắt giảm lượng nước sử dụng trong khu vực thành phố tới năm 2017".

Các nhà quản đô thị thành phố này cho rằng, việc chặt bỏ một số lượng lớn cây như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh thái thành phố và người dân nơi đây.

Ông Kirsten Fisher - Khoa Sinh học - Đại học bang California nói: "Nếu chúng ta chặt cây đi và không thay thế chúng, nó sẽ gây ra nhiều hệ quả. Làm suy giảm môi trường sống cho các loài động vật, thực vật... những loài đang tạo ra một không gian sống cho chúng ta. Tồi tệ hơn, sức khỏe của con người sẽ suy giảm."

Văn phòng lâm nghiệp Mỹ cho biết, những cây bị chặt bỏ chỉ là những cây đã khô héo và không thể phục hồi. Chính sách thay thế cây xanh sẽ được tiến hành trong thời gian tới.
Riêng trong năm ngoái, toàn bang California đã phải chặt bỏ ít nhất 12,5 triệu cây do hạn hán./.

BT
Thăm dò khán giả