Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viên dành cho lạc đà lớn nhất thế giới

(ANTV) -Tại khu vực Trung Đông, đặc biệt là Saudi Arab, lạc đà là loài động vật gần gũi, đặc biệt có ích và được người dân yêu quý. Chính vì thế, để hỗ trợ việc chăm sóc lạc đà cho người dân một cách tốt nhất, chính quyền nước này đã thành lập hẳn một bệnh viện dành riêng cho lạc đà và đây cũng là bệnh viện lạc đà lớn nhất thế giới.

 

Tại bệnh viện Thú y Salam, trong khi hàng chục con lạc đà đang dưỡng sức ở các khu ngoài trời sau khi điều trị, thì những con khác lại đang được chăm sóc trong các khu riêng của bệnh viện dành riêng cho lạc đà lớn nhất thế giới, được đầu tư tới gần 37 triệu đôla.
 
Ông Fahad Al-Fahad, Giám đốc điều hành bệnh viện lạc đà Salam cho biết, khoản đầu tư gần 37 triệu USD dành cho bệnh viện này là thể hiện sự quan tâm của chúng tôi đối với tầm quan trọng của lạc đà. Đây là loài vật truyền thống đã giúp đỡ cho cuộc sống của chúng tôi rất nhiều từ thời xa xưa. Chúng tôi muốn chia sẻ những nghiên cứu về loài vật này, giống như bò và ngựa, đồng thời nâng cao nhận thức cả về tầm quốc gia và quốc tế đối với tầm quan trọng của lạc đà trong đời sống.
 
Bên cạnh đó, bệnh viện còn có một trung tâm chuyên về công nghệ chuyển phôi, tập trung nghiên cứu và phát triển quy trình sinh sản và thụ tinh của lạc đà nhằm nhân giống lạc đà với mục đích tạo ra những cá thể tốt nhất.
 
Trước đây, các chủ sở hữu và thương nhân buôn bán lạc đà ở khu vực Qassim –nổi tiếng với việc tổ chức chợ lạc đà lớn nhất thế giới, từng phải lái xe chở lạc đà vượt qua 665 km để chữa bệnh cho chúng, còn giờ mọi thứ đã dễ dàng hơn.
 
Anh Omair Al-Qyahtani, Chủ sở hữu lạc đà cho biết, chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì đã tìm thấy đủ các loại thuốc cho lạc đà ở đây mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Họ cũng có thể giúp chữa trị các bệnh cho lạc đà và thực hiẹn các xét nghiệm một cách chuyên nghiệp.
 
Bệnh viện Thú y Salam thành lập tháng 7/2020, với số vốn đầu tư khoảng 36,5 triệu USD, nằm gần thành phố Buraydah, Saudi Arab Với diện tích 70.000 m2, đây được cho là trung tâm điều trị lạc đà lớn nhất thế giới.
 
Cửa hàng ẩm thực Fauchon tìm cách để vượt qua khủng hoảng COVID-19
 

 

Trong khi đó tại Pháp, cửa hàng ẩm thực Fauchon nhiều năm nay đã trở thành địa điểm quen thuộc của giới sành ẩm thực. Nhưng dịch bệnh khiến nhiều tháng qua khiến doanh thu của Fauchon sụt giảm mạnh và họ đang tìm cách duy trì các cửa hàng của mình.
 
Nổi tiếng với những chiếc bánh ngọt eclair, gan ngỗng, nấm và các loại rượu vang hảo hạng, các cửa hàng của Fauchon ở Place de la Madeleine Paris nằm ở những vị trí “đắc địa” với lượng khách 70% là người nước ngoài. Bởi vậy những hạn chế nhập cảnh khiến lượng khách hàng của Fauchon sụt giảm đáng kể.
 
Fauchon hy vọng sẽ có thể chuyển đến những địa điểm rẻ hơn ở Paris, ở những nơi tránh được các cuộc biểu tình, và sẽ tập trung nhiều hơn vào khách hàng là người địa phương chứ không phải là khách du lịch.
 
Bên cạnh đó, Fauchon còn muốn tăng cường mạng lưới nhượng quyền ở châu Âu, châu Á và Trung Đông. Tuy nhiên, hãng vẫn duy trì các khách sạn hạng sang ở trung tâm Paris vì chuỗi khách sạn này vẫn đang hoạt động tốt./.

 

Thăm dò khán giả