Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 3, 25/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh dịch hạch bùng phát tại Madagascar

(ANTV) - Sau khi tổ chức Y tế thế giới cho biết một đợt bùng phát bệnh dịch hạch đã cướp đi sinh mạng 40 người trong số 119 trường hợp nhiễm bệnh tại Madagascar kể từ cuối tháng 8 và có nguy cơ lây lan nhanh chóng ở thủ đô Antananarivo. Thủ tướng Madagascar đã lên tiếng xác nhận thông tin trên.

 
Trong một tuyên bố được đưa ra hôm qua 24/11, thủ tướng Madagascar, Kolo Christophe Laurent Roger đã chính thức xác nhận thông tin của Tổ chức y tế cho biết bệnh dịch hạch đang bùng phát tại quốc gia này.
 
Ông Roger cho hay, chính phủ Madagascar cùng các bộ ngành liên quan đang tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của bệnh dịch hạch.
 
Trường hợp đầu tiên được ghi nhận nhiễm bệnh dịch hạch là một người đàn ông đến từ làng Soamahatamana, huyện Tsiroanomandidy vào hôm 31/8. Bốn ngày sau đó, người đàn ông này đã tử vong vì căn bệnh này.  
 
Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm (còn gọi là cái chết đen), tiến triển cấp tính, lây lan mạnh với tỷ lệ tử vong cao, được xếp vào diện phải kiểm dịch và khai báo quốc tế./.
BT
Thăm dò khán giả