Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 7, 30/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-7

(ANTV) - Tại buổi họp báo kết thúc Hội nghị bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-7) tại thành phố Dresden của Đức. 

Bộ trưởng Tài chính nước chủ nhà Wolfgang Schaeuble cho biết, các nước G-7 đã thống nhất các biện pháp về cắt giảm nợ công và thâm hụt ngân sách cũng như hướng tới mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Theo ông Schaeuble, lãnh đạo ngành tài chính G-7 đã đạt được đồng thuận quan trọng trong việc tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ các cải cách cơ cấu kinh tế ở nhiều nước của nhóm cũng như trên thế giới.

Về vấn đề chống trốn thuế của các tập đoàn đa quốc gia, ông Soiblơ cho biết các bên tham gia tại hội nghị nhất trí từng bước xây dựng một cơ chế nhằm xóa bỏ những khác biệt giữa các nước trong vấn đề này, trên cơ sở đó hình thành các biện pháp kiểm tra thống nhất có sự phối hợp của nhiều nước ngăn chặn tình trạng chuyển giá và gian lận thuế.

Ngoài ra, G-7 cũng đề nghị các nước đang phát triển tham gia vào cuộc đấu tranh này cũng như bày tỏ sẵn sàng giúp những nước đang phát triển xây dựng các quy định quản lý thuế.

Liên quan việc ngăn chặn nguồn tài trợ cho các tổ chức khủng bố quốc tế, lãnh đạo tài chính G-7 thống nhất cần tăng cường các biện pháp giám sát nguồn tiền luân chuyển trong hệ thống tài chính quốc tế của các cá nhân, tổ chức nghi ngờ dính líu đến khủng bố.

Ngoài ra, các nước G-7 cũng đồng ý tiếp tục xem xét xây dựng một số quy định mới, trong đó có việc kiểm soát hoạt động mua bán cổ vật mà các tổ chức khủng bố đang sử dụng hiện nay./.
 

BT
Thăm dò khán giả