Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Hội nghị Bộ trưởng Môi trường G7

(ANTV) - Hội nghị các Bộ trưởng Môi trường thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), diễn ra tại thành phố Toyama, miền Trung Nhật Bản đã bế mạc. 

Trong tuyên bố chung bế mạc Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nhất trí thúc đẩy việc sớm triển khai Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cũng như nỗ lực tìm kiếm biện pháp nhằm đưa ra chiến lược dài hạn chống lại tình trạng ấm lên của Trái Đất, trước hạn chót vào năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Tamayo Marukawa nhấn mạnh ý chí chính trị mạnh mẽ của G7, theo đó, sẽ đứng đầu các nỗ lực hướng tới việc thực thi các biện pháp đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Hội nghị cũng khẳng định quyết tâm chắc chắn sẽ sớm thực thi các cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, nhằm giảm lượng khí phát thải.

Hội nghị cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa ra những chiến lược dài hạn chống biến đổi khí hậu, tăng cường đổi mới và đầu tư carbon thấp, thúc đẩy sử dụng các nguồn tài nguyên 1 cách hiệu quả, trong đó có việc tái chế rác thải.

Hội nghị Bộ trưởng Môi trường là 1 trong hàng loạt cuộc họp cấp bộ trưởng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra ngày 26 – 27/5 tới tại tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản.

BT
Thăm dò khán giả