Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc Army Games 2020, đoàn Việt Nam giành nhiều thành tích

(ANTV) - Tối qua, Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020 đã chính thức bế mạc tại công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Moskva, Liên bang Nga. Tại Hội thao lần này, đoàn Việt Nam đã giành được nhiều thành tích xuất sắc vượt mục tiêu đề ra.

 

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia 11 nội dung thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, đoàn Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công với nhiều nội dung đạt thành tích cao.

Trong đó, đội tuyển xe tăng Việt Nam lần đầu tiên đoạt Huy chương Vàng và Cúp luân lưu của bảng 2 cuộc thi Xe tăng hành tiến tại Hội thao năm nay. Với thành tích này, đội tuyển xe tăng Việt Nam chính thức thăng hạng lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau và sẽ tranh tài cùng với các đội tuyển mạnh hàng đầu của Nga, Belarus, Trung Quốc.

Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn đạt Huy chương Đồng, bảo vệ thành công thành tích đã đạt được năm 2019. Đội tuyển Thông tin liên lạc lần đầu tiên tham gia Army Games nhưng đã xuất sắc giành Huy chương Đồng nội dung thi Kỹ năng thuần thục.

Các đội tuyển khác cũng đã nỗ lực lớn trong các phần thi và thể hiện bản lĩnh, quyết tâm của người lính quân đội nhân dân Việt Nam trong tất cả các hạng mục thi đấu.

Chính phủ Afghanistan và Taliban chuẩn bị cho vòng hòa đàm mới

Taliban vừa đưa ra thông báo, nhóm đàm phán của nhóm phiến quân này đã tới Qatar. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy các cuộc hòa đàm bị trì hoãn lâu nay giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban sắp được khởi động.

 

Hiện thời điểm tổ chức cuộc hòa đàm tại thủ đô Doha vẫn chưa được ấn định, song các bên trong tuần này đã phát đi tín hiệu các cuộc đàm phán có thể sớm khởi động, tiếp sau những nỗ lực hoàn tất kế hoạch trao đổi tù binh.

Phái đoàn đàm phán của Chính phủ Afghanistan vẫn đang ở thủ đô Kabul, song một nhóm hỗ trợ đã tới Doha vào đầu tuần này. Người phát ngôn của Hội đồng hòa giải Faraidoon Khawzoon cho biết nhóm đàm phán đã sẵn sàng đối thoại sau khi việc trao đổi tù binh hoàn tất.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Đặc phái viên hàng đầu của Mỹ về Afghanistan, ông Zalmay Khalilzad đã tới Doha trong ngày 4/9, một tín hiệu khác cho thấy các cuộc đàm phán có thể sớm được bắt đầu.

Ngày 3/9 vừa qua, Chính phủ Afghanistan thông báo đã thả 400 tù binh Taliban còn lại trong danh sách trao đổi tù binh mà hai bên đã nhất trí theo thỏa thuận đạt được vào tháng 2 năm nay. Các quan chức Afghanistan kêu gọi nhanh chóng khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp với Taliban. Chính phủ cũng đã đánh tín hiệu loại bỏ mọi rào cản, mở đường cho các cuộc đàm phán diễn ra tại Qatar.

BT
Thăm dò khán giả