Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 3, 24/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé gái sơ sinh có 4 chân 4 tay ở Ấn Độ

(ANTV) - Mới đây, tại Ấn Độ, 1 em bé sơ sinh có thân hình dị dạng đã chào đời với 4 chân và 4 cánh tay khiến gia đình và các bác sĩ không khỏi ngỡ ngàng.

 

Mum Raju, 24 tuổi, là mẹ của bé gái sơ sinh có thân hình đặc biệt đã sinh ra cặp song sinh trong một bệnh viện ở Rajasthan, Ấn Độ. Trong khi người anh em song sinh hoàn toàn khỏe mạnh thì cô bé kém may mắn lại được sinh ra với thêm một bộ chân và tay bao phủ toàn bộ ngực và bụng.

Các bác sĩ tin rằng đứa trẻ ban đầu là một phần của một bộ ba, hai trong số đó đã dính liền trong khi mang thai. Hiện tại, hi vọng lớn nhất cho bé gái mắc dị tật là các chi thừa có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật sau này.

Lễ hội mai mối ở Ireland

 

Tìm được người hôn phối là thách thức lớn đối với nhiều người sống ở các vùng nông thôn của Ireland. Trong nỗ lực mang đến hy vọng cho những người thiếu tình yêu, vào tháng 9 hằng năm, tại hạt Clare, miền Tây nước này đều diễn ra lễ hội mai mối.

Lễ hội thu hút sự tham gia của rất đông người, cả trong và ngoài nước. Sự kiện diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, trong đó có những buổi khiêu vũ - cơ hội để những người tham gia xích lại gần nhau hơn.

Truyền thống mai mối ở vùng nông thôn Ireland bắt nguồn từ việc nhiều gia đình chỉ muốn truyền lại tài sản cho con trai, và các cô gái rời làng quê đến các thành phố lớn ngày càng nhiều. Do số phụ nữ còn lại quá ít so với các chàng trai địa phương nên người ta bắt đầu nhờ đến việc mai mối. Lúc đầu, chỉ có một số người tìm đến nhờ người mai mối giúp đỡ, nhưng sau đó, do nhu cầu này ngày càng tăng cao, nên lễ hội mai mối cũng bắt đầu từ đó.

BT
Thăm dò khán giả