Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:47, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bể bơi nước ấm sâu nhất thế giới

(ANTV) -  Bể bơi The Deep Joy ở Montegrotto Terme, Italy đang giữ kỷ lục thế giới là bể bơi nước ấm sâu nhất thế giới. Điều đặc biệt nữa là khi tới đây du khách có thể trải nghiệm cảm giác như bơi trong các hang động với một đường hầm lặn thẳng đứng.

Bể bơi độc đáo này nằm trong khuôn viên khách sạn 4 sao Terme Millepini, cách Venice 45km. Điểm sâu nhất đạt 40 m, tương đương 9 chiếc xe buýt hai tầng xếp chồng lên nhau. Bể chứa 4.300 m3 nước có nhiệt độ 32-34 độ C, với các hang động và một đường hầm lặn thẳng đứng. Người bơi có thể khám phá hầm lặn với bình khí hoặc lặn tự do mà không cần thiết bị nào. The Deep Joy có các khu vực ở nhiều độ sâu khác nhau, từ 1,3-12 m, trước khi xuống tới một đường hầm thẳng đứng có độ sâu 40 m.

Bể bơi còn thu hút khách bởi một đường hầm ngang chạy dọc chiều dài bể bơi để đi bộ dưới nước như ở một bể thủy sinh. Bể bơi tổ chức nhiều buổi biểu diễn dưới nước, cũng như dạy trẻ em bơi giống các sinh vật huyền bí.  Đây là địa điểm vô cùng lý tưởng để lặn trong làn nước ấm ngay tại Italy mà không cần tới Caribe. 

"Con đường Mặt trời" dành cho xe đạp độc nhất vô nhị tại Hàn Quốc

Cách thủ đô Seoul khoảng 160km, có một tuyến đường cao tốc đặc biệt có lẽ chưa nơi nào trên thế giới có được: giữa hai làn cao tốc cho ô tô là một làn đường dành riêng cho xe đạp.

Tuyến đường cao tốc nối Daejeon và Sejong được đưa vào sử dụng từ tháng 4 năm 2015. Giữa hai làn đường cao tốc là đường đi cho xe đạp, với mái che là các tấm pin năng lượng mặt trời kéo dài tới hơn 30km. Ngoài chức năng che mát cho người đi xe đạp, các tấm năng lượng này có mục đích cung cấp điện cho hệ thống chiếu sáng và các trạm sạc dành cho xe điện di chuyển trên đường cao tốc .

Mặc dù còn có nhiều ý kiến về tính an toàn khi bố trí làn đường dành cho xe đạp giữa đường cao tốc, nhưng tuyến đường này cũng nhận được sự ủng hộ không nhỏ nhờ sự thân thiện với môi trường và được mệnh danh là “con đường Mặt trời” dành cho xe đạp độc nhất vô nhị tại Hàn Quốc.

Suy thoái kinh tế, Brazil cắt giảm chi tiêu mùa Carnival

 Trong bối cảnh Brazil, nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latin, vẫn đang phải gồng mình chống chịu với suy thoái kinh tế trầm trọng, rất nhiều người dân và chính quyền các thành phố tại Brazil đã quyết định cắt giảm chi tiêu cho mùa lễ hội Carnival năm nay.

Trái ngược với bầu không khí sôi động trên các con phố, các cửa hàng trang phục cho mùa lễ hội carnival năm nay khá vắng vẻ. Hàng hoá đầy trên các kệ, với đủ chủng loại, mức giá, từ rẻ nhất 10 USD, cho tới những bộ trang phục đắt tiền lên đến 1.000 USD.

Bà Maria Lucia – Quản lý cửa hàng 2205: “Cho tới giờ thì doanh thu cửa hàng này rất kém. Chúng tôi vẫn đang lâm vào khủng hoảng và mọi người không có tiền để chi tiêu cho lễ hội.”

Chính quyền nhiều thành phố thậm chí đã phải đưa ra quyết định sẽ hủy các buổi biểu diễn Carnival. Trong khi đó một số thành phố khác, tuy vẫn tiếp tục tổ chức, nhưng tuyên bố ngân sách dành cho lễ hội sẽ bị cắt giảm tương đối.

Ông Rafael Leal –Sở du lịch thành phố Santos, Brazil: “Hơn 17 thành phố tại Brazil đã hủy bỏ các buổi biểu diễn Carnival vì không có ngân sách tổ chức. Thành phố Santos chúng tôi thì vẫn tổ chức bởi dù sao đây cũng là một dịp quan trọng được người dân và du khách chờ đợi, nhưng cũng phải cắt giảm bớt ngân sách đáng kể.”

Trong bối cảnh người dân và chính quyền thắt chặt chi tiêu, mọi hy vọng của giới kinh doanh giờ đổ dồn vào các du khách. Giới chức du lịch thành phố hy vọng Carnival năm nay sẽ thu hút 1 triệu lượt du khách, đi kèm với đó là số tiền 950 triệu USD.

BT
Thăm dò khán giả