Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:25, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BBC công bố 100 phụ nữ truyền cảm hứng 2019

(ANTV) - Hãng tin Anh BBC đã công bố danh sách 100 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2019, nhằm tôn vinh những bóng hồng xuất sắc trên toàn cầu. Trong độ tuổi từ 15 đến 98, họ là các chuyên gia, những người tiên phong trong một vài lĩnh vực và được biết đến như là các “nữ anh hùng” trong đời sống thường ngày.

Danh sách năm nay tôn vinh những phụ nữ đến từ hơn 55 quốc gia, trong đó có những cái tên nổi bật như nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg, hay nghị sĩ trẻ tuổi nhất quốc hội Mỹ Alexandria Ocasio Cortez... Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong danh sách trên, đó là nhà bảo tồn động vật hoang dã Nguyễn Thị Thu Trang và chị Nguyễn Thị Vân, đồng sáng lập trung tâm Nghị lực sống ở thủ đô Hà Nội.

Người dân Indonesia đổi rác lấy vàng

Người dân ở khu vực Bắc Jakarta của Indonesia có thể mang rác đến Ngân hàng Tái chế rác thải vừa được thành lập để đổi lấy vàng.

70kg vỏ lon, tương đương khoảng 4.500 vỏ lon rỗng, có thể đem đổi lấy 1g vàng tại Ngân hàng Tái chế rác thải do một số bà nội trợ của khu phố quản lý. Ngân hàng cũng đặt một chiếc xe để thu gom rác tái chế 2 tuần/lần dành cho những người không có thời gian mang rác đến các cơ sở của họ. Ngoài thủ đô Jakarta, chương trình đổi rác lấy vàng cũng được thực hiện tại các thành phố khác của Indonesia, quốc gia vốn xếp thứ hai về ô nhiễm chất thải nhựa trên thế giới sau Trung Quốc.
BT
Thăm dò khán giả