Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 2, 21/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảy bộ trưởng từ chức sau khi Quốc hội Nepal giải tán

(ANTV) - Ngày 20/12, sau khi Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari giải tán Quốc hội nước này theo khuyến nghị của nội các, 7 bộ trưởng trong chính phủ nước này đã từ chức, bày tỏ thất vọng về động thái trên.

 

Các bộ trưởng từ chức là những người đứng đầu các bộ gồm Bộ Năng lượng, Bộ Bảo tồn rừng và đất, Bộ Giáo dục, Bộ Lao động, Bộ Nước uống, Bộ du lịch và hàng không dân dụng và Bộ Nông nghiệp và đều thuộc đảng Cộng sản cầm quyền. Trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng vừa từ chức cho rằng việc giải tán quốc hội là hành động vi hiến.

Trước đó, Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari đã giải tán quốc hội liên bang sau khi Thủ tướng KP Sharma Oli đưa ra khuyến nghị về việc này trong bối cảnh mâu thuẫn gia tăng trong nội bộ đảng cầm quyền.

Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết hợp tác trong vấn đề di cư với Mexico

 

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên cam kết hợp tác nhằm giải quyết vấn đề người di cư từ Trung Mỹ và miền Nam Mexico.

Trong cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận về việc phối hợp đưa ra cách tiếp cận mới đối với vấn đề di cư nhằm mở ra cơ hội lớn hơn và đảm bảo an ninh tại khu vực. Tổng thống đắc cử Biden đã cam kết xây dựng hạ tầng khu vực và biên giới, tăng cường năng lực nhằm đưa ra cách tiếp cận nhân đạo và có trật tự đối với vấn đề người di cư, trên cơ sở tôn trọng các quy định quốc tế về xem xét đơn xin tị nạn.

Về phía Mexico, lãnh đạo nước này đánh giá lạc quan rằng Mỹ và Mexico sẽ có sự hợp tác sâu rộng và lãnh đạo hai nước sẽ duy trì mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả