Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Pháp: Cuộc đua ngày càng gay cấn

(ANTV) - Cuộc đua giành ghế Tổng thống Pháp đang ngày càng gay cấn trong bối cảnh các ứng cử viên hàng đầu đang tích cực đẩy mạnh chiến dịch vận động tại miền Nam nước này.

Một cuộc thăm dò ý kiến công bố ngày 1/4 cho thấy, trong vòng 1 bầu cử, dự kiến vào ngày 23/4 tới, tỷ lệ cử tri có ý định bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen  - Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN), đã giảm 1% xuống lần lượt 25% và 24%. Ngược lại, tỷ lệ ủng hộ cựu Thủ tướng François Fillon đại diện cho cánh hữu và đảng Những người Cộng hòa (LR) đã tăng 2%, lên 19%. Trong khi đó, con số này của nhà lãnh đạo phong trào cực tả "Nước Pháp bất khuất" Jean-Luc Mélenchon là 15%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 38% cử tri vẫn còn do dự trong việc lựa chọn và chưa đưa ra quyết định cuối cùng, cho thấy cuộc đua vào Điện Élysée vẫn còn “nhiều khoảng trống”.

Theo hầu hết các cuộc thăm dò, ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen được dự báo là 2 người sẽ giành được số phiếu ủng hộ cao nhất trong vòng 1 bầu cử sắp tới và sau đó, ông Macron sẽ dễ dàng chiến thắng trước bà Le Pen trong vòng 2, dự kiến diễn ra vào ngày 7/5.

Pháp bắt 2 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công khủng bố

Lực lượng chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 2 đối tượng ở độ tuổi vị thành niên tại miền Nam nước này, do tình nghi âm mưu tiến hành 1 vụ tấn công khủng bố.

Một nguồn tin tòa án cho biết, 2 đối tượng trên đều là nữ, ở độ tuổi 14 và 15, đã bị cơ quan công tố chống khủng bố đưa đi thẩm vấn, sau khi cuộc khám xét tại nhà của cả 2 đối tượng này đã tìm ra các bằng chứng cho thấy, họ có thể lên kế hoạch về 1 vụ tấn công. Tuy nhiên, không có vũ khí nào được tìm thấy tại hiện trường.

Trong các chiến dịch truy quét khủng bố gần đây của Pháp, hàng loạt đối tượng tuổi vị thành niên, trong đó có nhiều nữ sinh, đã bị bắt giữ, do bị tinh nghi âm mưu tấn công hoặc có tiếp xúc với các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hoặc những người ủng hộ nhóm khủng bố này.

 

BT
Thăm dò khán giả