Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 tốn kém nhất lịch sử

(ANTV) - Nhóm nghiên cứu của Trung tâm CRP (Trung tâm nghiên cứu các đóng góp cho các chính trị gia) vừa công bố một thông cáo báo chí cho biết, chi phí cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 có thể trở thành đắt đỏ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Các ứng cử viên và các đảng phái toàn liên bang đã và đang chi tới hơn 6,6 tỷ USD cho các chiến dịch tranh cử của mình.

Cụ thể, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ của bà bên phía đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, đã chi hơn 1,13 tỷ USD, nhiều hơn 100 triệu USD so với số tiền mà các ứng viên tổng thống trong mùa bầu cử năm 2012 đã phải bỏ ra. Như vậy, kỳ bầu cử năm nay có thể sẽ là cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ.

“Các ứng viên, các đảng phái và các nhóm độc lập có thể đã chi ra gần 6,6 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. So với mức chi của mùa bầu cử trước, con số này nhiều hơn 86,5 triệu USD. Tuy nhiên, các chi phí có thể sẽ còn cao hơn nhiều vì đây mới chỉ là con số ước tính”, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ nhận định.

Nghiên cứu cho thấy rằng, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton trong đảng Dân chủ đã ghi kỷ lục tiếp nhận đóng góp từ các nhà tài trợ nhỏ. Hơn một nửa các khoản đóng góp mà ông Sanders nhận được là 134 triệu USD, do những người ủng hộ đóng góp trên dưới 200 USD.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 chính thức sẽ diễn ra vào ngày 8/11, nhưng nhiều điểm bầu cử sớm đã được tổ chức ở nhiều tiểu bang trên khắp đất nước./.

 Nga mở rộng sân bay Sheremetyevo phục vụ World Cup 2018

Sân bay quốc tế Sheremetyevo - sân bay lớn nhất của Nga nằm tại thủ đô Moscow đã được đầu tư 865 triệu USD để xây dựng một nhà ga sân bay mới mới, đồng thời mở rộng hoạt động nhằm phục vụ cho World Cup 2018. Toàn bộ khoản đầu tư trên đều là tiền tài trợ từ tư nhân.

Theo đó, khoản đầu tư sẽ cho phép sân bay này có đủ cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho World Cup 2018 và đón du khách quốc tế. Dự kiến, việc mở rộng sân bay Sheremetyevo sẽ nâng công suất của sân bay lên 35-55 triệu lượt khách mỗi năm, đồng thời cho phép sân bay xử lý 90 chuyến bay cất cánh và hạ cánh mỗi giờ so với 55 chuyến như hiện nay.

Nhà ga sân bay mới sẽ được kết nối với những nhà ga hiện có bởi một hệ thống đường sắt ngầm trị giá 245 triệu USD, nằm dưới đường băng và không ảnh hưởng đến giao thông hàng không. Bên cạnh đó, một đường băng thứ ba và một kho chứa hành lý và hàng hóa mới cũng sẽ được xây dựng./.

 

BT
Thăm dò khán giả