Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 nóng trước giờ tranh luận trực tiếp đầu tiên

(ANTV) -Vào lúc 21 giờ ngày 26/9 (theo giờ Mỹ), tức 8 giờ sáng 27/9 (theo giờ Việt Nam), sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp lần đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa tại Đại học Hofstra, New York. Cuộc tranh luận sẽ có thời lượng 90 phút và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh của Mỹ, với những đề tài nóng nhất được dự đoán là an ninh quốc gia và cách thức đối phó với khủng bố cực đoan.

 
Đây là sự kiện đầu tiên trong số 3 cuộc tranh luận, vì thế mỗi ứng cử viên cần thể hiện khả năng của mình trước cử tri. Giới phân tích cho rằng, bà Clinton cần phải thể hiện được khả năng vận hành đất nước của bà trong những thời điểm bất ổn, và nhấn mạnh được sự tương phản đối với đối thủ Trump - người được cho là vốn thiếu kinh nghiệm và chưa qua thử thách. Còn ông Trump cần phải thuyết phục cử tri rằng, ông đã sẵn sàng để trở thành người đứng đầu của nền dân chủ Mỹ.
 
Để chuẩn bị cho vòng tranh luận trực tiếp, bà Clinton đã dành phần lớn thời gian trong tuần vừa qua để cùng với các cố vấn hàng đầu của mình ở nhà riêng tại New York. Theo các cố vấn này, bà Clinton đang chuẩn bị cho 2 viễn cảnh: Một là Trump có chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc và 2 là Trump trả lời theo phong cách tự phát và cố công kích đối thủ như mọi khi.
 
Ông John Podesta - Trưởng ban vận động tranh cử cho ứng viên Hillary Clinton: “Tôi nghĩ rằng, chính sách mà bà Clinton xây dựng sẽ cải thiện nền kinh tế Mỹ, giúp tạo ra 1 nền kinh tế năng động vì lợi ích của tất cả mọi người, chứ không chỉ cho tầng lớp giàu có. Tuy nhiên, bà Clinton sẽ vấp phải 1 thách thức lớn khi phải đối mặt với những lời lẽ đầy tính khiêu khích của ông Trump. Hy vọng rằng, lần này bà Clinton sẽ không để cho ông Trump thể hiện những gì ông ấy đã làm theo cách đó nữa".
 
Một nguồn tin phía đảng Cộng hòa Mỹ cho hay, giám đốc điều hành của hãng Fox New, ông Roger Ailes, hiện là người hướng dẫn ông Trump luyện tập cho cuộc đối đầu trực diện sắp tới, dù bản thân ông Trump không muốn chuẩn bị quá kỹ cho sự kiện này.
 
Ông Jason Miller - Người phát ngôn của ứng cử viên Donlad Trump: “Ông Donald Trump đang chuẩn bị cho vòng tranh luận nhưng ông ấy không cần ai đóng vai bà Hillary Clinton để thực hành cả.”
 
Trong khi đó tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã có những hành động động viên Hillary Clinton trước cuộc tranh luận trực tiếp này.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama: "Tôi biết Hillary, thấy bà ấy làm việc trong cả lúc thuận lợi lẫn khó khăn. Bà ấy tranh cử vì mục đích đúng đắn. Chưa từng có phụ nữ nào trở thành tổng thống Mỹ nên bà Clinton "cần loại bỏ một số rào cản". Hãy là chính mình, nêu ra những gì đã thôi thúc bà, đó là khao khát được mang lại điều tốt hơn cho người dân".
 
Theo kế hoạch, 2 ứng viên còn có 2 cuộc tranh luận trực tiếp vào ngày 9 và 19/10.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả