Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử sơ bộ Mỹ: Ứng cử viên Sanders chiến thắng tại quần đảo Bắc Mariana

(ANTV) - Thông tin về tình hình chạy đua chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm nay. Hôm 14/3, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín tại Quần đảo Bắc Mariana, theo đó tiếp tục tiến gần hơn tới tấm vé đề cử của đảng Dân chủ để đối đầu với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đó, ông Sanders giành 84 phiếu trong khi đối thủ là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden giành được 47 phiếu.

Tính tới thời điểm hiện nay, ông Biden vẫn đang dẫn đầu cuộc đua của các ứng cử viên đảng Dân chủ với 830 đại biểu, theo sau là ông Sanders với 736 đại biểu. Hai ứng cử viên này sẽ có buổi tranh luận được truyền hình trực tiếp vào tối 15/3 (theo giờ địa phương) tại 1 trường quay của hãng tin CNN ở thủ đô Washington D.C., trước khi cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức tại 4 bang Arizona, Florida, Illinois và Ohio ngày 17/3 tới. Đây cũng là ngày bầu cử quan trọng và được coi là “Siêu thứ Ba” lần thứ 3 trong tiến trình bầu cử sơ bộ Mỹ.

Văn phòng Tổng thống Syria ngày 14/3 tuyên bố, nước này đã quyết định hoãn cuộc bầu cử Quốc hội đến ngày 20/5.

Syria đưa ra quyết định này do lo ngại về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Mặc dù Syria hiện chưa có trường hợp nào mắc bệnh COVID-19, tuy nhiên chính phủ nước này vẫn đang thực hiện các bước phòng ngừa một cách quyết liệt để đối phó với dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả