Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Quốc hội Hungary: Các đảng đối lập hy vọng vào 'phép màu'

(ANTV) - Cuộc bầu cử Quốc hội Hungary diễn ra vào ngày 8/4 trong bối cảnh đảng cầm quyền Liên đoàn Công dân Hungary (FIDESZ) đang ở thế áp đảo và có khả năng sẽ giành được thắng lợi tuyệt đối. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích chính trị, vẫn còn vài phần trăm cho sự bất ngờ.

Trong nhiều năm qua đời sống chính trị ở Hungary có đặc điểm nổi bật là đảng cầm quyền FIDESZ luôn ở vị trí áp đảo. Các đảng đối lập yếu và phân tán, thiếu sự đoàn kết. Mục tiêu của FIDESZ trong cuộc bầu cử Quốc hội 2018 không chỉ là chiến thắng mà là chiến thắng tuyệt đối.

Lãnh đạo FIDESZ muốn qua cuộc bầu cử để giành đa số áp đảo (2/3 số ghế) trong Quốc hội mới. Còn các đảng đối lập đang nỗ lực để ngăn chặn mục tiêu này của FIDESZ. Nếu FIDESZ có được 2/3 số đại biểu trong Quốc hội Hungary thì tình trạng đảng cầm quyền "độc tôn" tại diễn đàn nghị viện lại tái diễn, có quyền sửa đổi Hiến pháp và các đạo luật quan trọng nhất mà không cần sự ủng hộ của các đảng phái đối lập.

Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018: Công bố 3 bản báo cáo học thuật

Ngày 08/4, Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018 đã mở màn với cuộc họp báo và công bố báo cáo học thuật tại Trung tâm Báo chí Diễn đàn châu Á Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc. Việc có thể thống nhất và đưa ra 3 bản báo cáo học thuật cho thấy sự đồng thuận trong những chính sách giúp phát triển nền kinh tế châu Á của các thành viên tham gia diễn đàn.

Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao Chu Văn Trọng công bố 3 báo cáo học thuật quan trọng nhất của Diễn đàn năm nay gồm: “Báo cáo về nhất thể hóa kinh tế châu Á,” “Báo cáo về các nền kinh tế mới nổi,” “Báo cáo về sức cạnh tranh của châu Á.” Các báo cáo này sẽ tập trung trình bày về tiến triển của tiến trình nhất thể hóa châu Á, tình hình một số nền kinh tế mới nổi tiêu biểu, bảng xếp hạng sức cạnh tranh của các nước châu Á.

Diễn đàn châu Á Bác Ngao được tổ chức định kỳ hằng năm tại thành phố duyên hải Bác Ngao trên đảo Hải Nam, Trung Quốc. Diễn đàn này do 25 quốc gia thành lập năm 2001 nhằm tạo môi trường đối thoại cấp cao thúc đẩy phát triển kinh tế châu Á.

 

BT
Thăm dò khán giả