Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử ở Đức: Thủ tướng Merkel sẽ tranh luận trực tiếp với đối thủ

(ANTV) - Hai kênh truyền hình đại chúng ARD và ZDF cùng hai kênh truyền hình trả tiền RTL và SAT.1 sẽ cùng tham gia tổ chức buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng cử viên Thủ tướng Đức là bà Angela Merkel - Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) đồng thời là đương kim Thủ tướng, và ông Martin Schulz - Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Cuộc tranh luận sẽ được tổ chức vào ngày 3/9, ba tuần trước cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội Liên bang Đức vào ngày 24/9. Đây là lần thứ năm một cuộc tranh luận trên truyền hình giữa các ứng cử viên Thủ tướng Đức được tổ chức.

Riêng năm 2002, có hai cuộc tranh luận giữa ứng cử viên Edmund Stoiber và ông Gerhard Schröder, người sau đó đã trở thành Thủ tướng.

Tuy nhiên, về sau mỗi lần bầu cử chỉ có một cuộc tranh luận duy nhất trên truyền hình giữa các ứng cử viên Thủ tướng.

Tổng thống Putin yêu cầu hải quân Nga phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/4 yêu cầu hải quân Nga ưu tiên phát triển lực lượng hạt nhân chiến lược và hiện đại hóa vũ khí.

Điện Kremlin dẫn phát biểu của tổng thống Putin tại một cuộc họp của Ủy ban công nghiệp quân đội nêu rõ, tính đến cuối năm 2016, tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại trong hải quân vào khoảng 47%, tTỷ lệ này phải được tăng lên 70% vào năm 2020.

Theo ông Putin, hải quân Nga nên ưu tiên phát triển các lực lượng hạt nhân chiến lược, vũ khí hiện đại và cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Ông nhấn mạnh, Nga cần đảm bảo sự hiện diện của lực lượng hải quân trong tất cả các khu vực có tầm quan trọng chiến lược của các đại dương trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả