Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ: Liên danh tranh cử của đảng Dân chủ ra mắt

(ANTV) - Ngày 12/8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức lựa chọn Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris là đối tác tranh cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Lựa chọn trên của cựu Phó Tổng thống Joe Biden không phải là điều bất ngờ bởi bà Kamala Harris đã được giới chuyên gia dự đoán từ trước là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong danh sách lựa chọn người liên danh tranh cử của ông Biden. Nếu ông Biden được bầu làm Tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Kamala Harris cũng sẽ trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu liên danh tranh cử được tổ chức tại phòng tập thể dục một trường trung học ở Wilmington, bang Delaware, cựu Phó Tổng thống Biden khẳng định bà Harris là "lựa chọn đúng đắn" để giúp ông có thể đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump. Theo ông Biden, bà Harris là đối tác chính quyền có kinh nghiệm và hoàn hảo. Ông cũng nhấn mạnh cả hai đều sẵn sàng bắt tay vào việc xây dựng lại nước Mỹ.

Về phần minh, Thượng nghị sĩ Harris một lần nữa khẳng định niềm tự hào cũng như vinh dự khi nhận trách nhiệm tham gia tranh cử cùng ông Biden, đồng thời cho rằng "nước Mỹ đang cần một sự lãnh đạo".

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích Thượng nghị sĩ Dân chủ bang California Kamala Harris, người đã được chỉ định vào vị trí liên danh tranh cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

 

Ai Cập kết thúc bầu cử thượng viện

21 giờ đêm 12/8 (theo giờ địa phương) các điểm bỏ phiếu bầu cử thượng viện Ai Cập đã đóng cửa sau 2 ngày bầu cử. Chủ tịch cơ quan bầu cử quốc gia Ai Cập tuyên bố cuộc bỏ phiếu diễn ra suôn sẻ, không có vi phạm hoặc vấn đề lớn nào ảnh hưởng đến tính hợp lệ của các cuộc bỏ phiếu. Không có cáo buộc nào liên quan đến quy trình bầu cử hoặc vi phạm tại các điểm bỏ phiếu.

Theo các báo cáo, số cử tri đi bỏ phiếu ngày càng tăng vào cuối cuộc bầu cử trong trật tự và đeo khẩu trang phòng tránh dịch Covid-19. Cuộc bầu cử được giám sát bởi 18.000 thẩm phán và 120.000 thư ký tại 14.000 điểm bỏ phiếu.

Quá trình bầu cử được bảo đảm bởi các lực lượng vũ trang với các biện pháp an ninh được tăng cường để đảm bảo an toàn cho các cử tri đi bỏ phiếu. Khoảng 564 phóng viên quốc tế đại diện cho 163 tổ chức truyền thông quốc tế đã tham gia đưa tin về quá trình bầu cử. Trong cuộc bầu cử này, cử tri sẽ lựa chọn 300 người trong tổng số 787 ứng cử viên vào thượng viện. Khoảng 63 triệu người Ai Cập đủ điều kiện bỏ phiếu. Dự kiến kết quả của vòng bỏ phiếu đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 19/8. Nhiệm kỳ thượng viện là 5 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả