Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden khuyến nghị đảng Dân chủ tổ chức đại hội toàn quốc trực tuyến

(ANTV) -  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ, ứng cử viên Joe Biden ngày 5/4 cho rằng Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ có thể được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Ông Joe Biden nhấn mạnh đại hội này là "cần thiết", song không thể vận động hàng nghìn người tới một địa điểm một cách an toàn giữa lúc bùng phát đại dịch, do đó, ông Biden kêu gọi đảng Dân chủ đưa ra quyết định tổ chức đại hội đảng toàn quốc theo hình thức trực tuyến.

Ông Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời Tổng thống Barack Obama, hiện đang dẫn đầu cuộc đua của đảng Dân chủ, vượt xa đối thủ chính là Thượng nghị sỹ bang Vermon Bernie Sanders. Ông Biden nhấn mạnh Mỹ cần nhất là vaccine, song cũng lưu ý rằng "đồng thời, cần phải tiến hành mọi nỗ lực để đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19".

Trước đó, Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ (DNC) ngày 2/4 thông báo đại hội toàn quốc của đảng này sẽ hoãn đến tháng 8 do cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

 

Israel: Ông Benny Gantz sẽ xin kéo dài thời hạn thành lập chính phủ

Chủ tịch đảng liên minh Xanh-Trắng của Israel Benny Gantz có thể sẽ xin gia hạn thời hạn thành lập chính phủ, khi thời hạn chính thức sẽ hết vào ngày 13/4 tới, trùng với thời điểm dịp nghỉ lễ Passover (lễ Vượt qua) của Do Thái giáo.

Đảng Xanh & Trắng của ông Gantz đã tổ chức đàm phán với đảng Likud về thành lập chính phủ mới trong đó 2 đảng này sẽ thực hiện cơ chế Thủ tướng luân phiên với việc ông Benjamin Netanyahu đảm nhận vị trí Thủ tướng trước. Tiến triển này có được sau khi ông Gantz được bầu làm Chủ tịch Quốc hội với sự ủng hộ của khối cánh hữu hậu thuẫn ông Netanyahu, dẫn tới đảng Xanh-Trắng bị chia tách.

Hiện chưa rõ Tổng thống Reuven Rivlin có đồng ý kéo dài thời hạn cho ông Gantz thành lập chính phủ hay không, bởi theo luật pháp Israel, người được giao thành lập chính phủ phải là người đứng đầu, tuy nhiên, theo thỏa thuận đàm phán, ông Netanyahu đảm nhận vị trí Thủ tướng trước thì ông Netanyahu mới là người được chỉ định thành lập chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả