Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Mỹ 2016: Bỏ phiếu sớm tại bang Ohio

(ANTV) - Cuộc vận động tranh cử tại Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút với các hoạt động tranh cử dày đặc của hai ứng cử viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. 

Vào tối 12/10 theo giờ Hà Nội, người dân tại các thành phố lớn của bang Ohio như Cleveland và Cincinati đã bắt đầu bỏ phiếu sớm. Trong khi đó, giới quan sát cho rằng cả ứng cử viên Donald Trump và bà Hillary Clinton vẫn chưa nêu bật được cương lĩnh tranh cử của mình để thu hút lá phiếu của cử tri.

Truyền thông Mỹ cho biết các điểm bỏ phiếu ở bang Ohio đã bắt đầu mở cửa vào lúc 8 giờ sáng 12/10 giờ địa phương, tức vào tối qua theo giờ Hà Nội. Dự kiến, có khoảng 1,1 triệu cử tri trong tổng số 7,8 triệu cử tri của bang Ohio sẽ tham gia bỏ phiếu sớm.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/10 sẽ tham dự cuộc tuần hành ở sân bay Burke Lakefront ở thành phố Cleveland để kêu gọi cử tri ủng hộ cho ứng viên Hillary Clinton, trong khi ông Donald Trump sẽ tham gia một chiến dịch vận động tranh cử ở thành phố Cincinati.

Kết quả thăm dò do Đại học Baldwin Wallace tiến hành và công bố mới đây cho thấy ứng cử viên Hillary Clinton đang nhận được nhiều sự ủng hộ tại bang Ohio hơn đối thủ Donald Trump, cụ thể là 43% so với 34%.

Cuộc bầu cử sớm ở bang Ohio diễn ra trong thời điểm các ứng cử viên của đảng Cộng hòa và Dân chủ đang nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ của cử tri. Phát biểu trong một sự kiện tại thành phố Pueblo ở bang Colorado, bà Hillary Clinton đã kêu gọi cử tri tẩy chay "chiến dịch đen tối, gây chia rẽ và đầy căm ghét của đối thủ Donald Trump".

Trong khi đó, ứng cử viên Donald Trump tiếp tục đưa ra những chỉ trích nhằm vào đối thủ của đảng Dân chủ. Phát biểu tại một chiến dịch ở thành phố Ocala thuộc bang Florida, ông Trump đã đề cập tới bê bối thư điện tử của bà Clinton và quan điểm của ứng cử viên đảng Dân chủ về vấn đề tự do thương mại.

Sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 hồi đầu tuần này, ông Trump đã bị bà Clinton nới rộng khoảng cách và mất lợi thế ở nhiều bang mà ứng cử viên đảng Cộng hòa này cần cho ngày Bầu cử sắp tới. Kết quả thăm dò do hãng Reuters và Ipos tiến hành cho thấy ứng cử viên Clinton đã nới rộng khoảng cách từ 5 điểm lên 8 điểm sau cuộc bầu cử thứ 2./.

BT
Thăm dò khán giả