Thứ tư, ngày 11/12/2019 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử Indonesia: Hơn 2.000 điểm bỏ phiếu phải bầu cử lại

(ANTV) - Cuộc tổng tuyển cử Indonesia năm 2019 bầu Tổng thống và cơ quan lập pháp đã kết thúc chiều 17/4 vừa qua. Tuy nhiên, tính đến sáng 19/4, vẫn còn nhiều nơi, người dân chưa được thực hiện quyền công dân của mình hoặc phải đi bầu cử lại.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử Indonesia, cho biết có hơn 2.000 điểm bỏ phiếu trên 18 quận, thành phố phải tổ chức bầu cử lại có theo dõi, tập trung nhiều tại thành phố Jayapura , tỉnh Papua. Bên cạnh đó, có nhiều nơi chưa thể tổ chức bầu cử.

Nguyên nhân thứ nhất là do công tác hậu cần kĩ thuật tại những nơi này chưa tốt. Nhiều nơi xảy ra tình trạng thiếu lá phiếu hoặc các lá phiếu bị hỏng trong quá trình vận chuyển.  Nguyên nhân thứ hai là do tình hình thiên tai tại các tỉnh Jambi, Papua xảy ra lũ lụt gây khó khăn cho việc phân phát hậu cần tới điểm bầu cử, tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Indonesia cho rằng con số này không đáng kể so với số lượng các địa điểm bỏ phiếu đạt tới hơn 800.000 điểm và yêu cầu những nơi phải tổ chức bầu cử lại hoặc chưa bầu cử tiến hành bỏ phiếu sớm nhất có thể.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Pháp tri ân lực lượng cứu hỏa

Ngày 18/4, Pháp tổ chức tri ân hàng trăm lính cứu hỏa đã mạo hiểm cả mạng sống của mình để "chiến đấu" và dập tắt ngọn lửa tàn phá Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những công trình văn hóa biểu tượng quan trọng của quốc gia này.

Hàng nghìn người dân và nhiều quan chức địa phương đã tập trung trước Tòa Thị chính Paris để nói lời cảm ơn tới những người đã góp công lớn bảo vệ Nhà thờ Đức Bà Paris, đồng thời tán dương tính chuyên nghiệp, dũng cảm và quyết đoán của họ đã giúp giữ lại cấu trúc của nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ 12 này.Trong bài phát biểu tri ân, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã cảm ơn những người lính cứu hỏa bất chấp tính mạng của mình, với sự can đảm vô biên và lòng quyết tâm không nao núng, để bảo vệ Nhà thờ Đức Bà mà bà gọi là "một phần của chúng ta.

Trước đó, hơn 400 lính cứu hỏa đã nỗ lực không ngừng trong suốt 15 giờ để dập tắt ngọn lửa từng có lúc nuốt trọn phần mái của nhà thờ hàng trăm năm tuổi và thiêu rụi một tòa tháp. Dù có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình chữa cháy vì cấu trúc nhà thờ được xây dựng với phần vòm mái cao vút, nhưng cuối cùng các lính cứu hỏa đã ngăn chặn thành công ngọn lửa lan sang hai tòa tháp chuông và cứu được các tác phẩm nghệ thuật ở phía sau của nhà thờ.

Time công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Mới đây, Tạp chí Time đã công bố danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, trong đó có nhiều nhân vật đến từ các lĩnh vực khác nhau.

6 nhân vật được lên trang bìa của tạp chí danh tiếng bao gồm: nữ ca sĩ Taylor Swift; nam diễn viên Dwayne Johnson; diễn viên Sandra Oh; người dẫn chương trình của kênh CBS - bà Gayle King; Chủ tịch Hạ viện Mỹ bà Nancy Pelosi và cầu thủ bóng đá Mohamed Salah.

Năm thứ 16, tạp chí Time cho công bố danh sách trên. Đêm dạ tiệc vinh danh 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng toàn cầu năm nay sẽ diễn ra vào ngày 23-4 tới tại thành phố New York, Mỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả