Thứ năm, ngày 22/08/2019 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 3, 21/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bầu cử EP 2019: Đảng Brexit có thể giành số phiếu cao nhất tại Anh

(ANTV) - Nước Anh sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu cử Nghị viện châu Âu vào ngày 23/5 và kết quả bỏ phiếu trên toàn EU sẽ được công bố vào tối 26/5. Tuy nhiên, theo kết quả bỏ phiếu thăm dò mới nhất cho thấy, đảng Brexit của ông Nigel Farage, một đảng chính trị mới thành lập có lập trường ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không cần có một thỏa thuận, sẽ giành nhiều ghế nhất trong số các đảng của Anh tại Nghị viện châu Âu.

Kết quả bỏ phiếu thăm dò cho thấy số phiếu ủng hộ đảng Brexit của ông Nigel Farage cao nhất, đạt 32% so với số phiếu ủng hộ Công đảng là 21% và đảng Bảo thủ chỉ có 11%.

Đây là tỷ lệ phiếu ủng hộ thấp nhất mà đảng Bảo thủ có được tại các cuộc bầu cử toàn quốc kể từ khi đảng này thành lập năm 1834. Theo phân tích mới đây nhất dựa trên các cuộc bỏ phiếu thăm dò, đảng Brexit nhiều khả năng sẽ chiếm 29 ghế trong tổng số 73 ghế của các nghị sĩ Anh tại Nghị viện châu Âu.

Trong khi đó, EU cho rằng Anh không có nhiều lựa chọn về Brexit, khi mà ngày 20/5 ông Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của EU về việc Anh rời khỏi EU, đã cảnh báo rằng với bất cứ thay đổi chính trị nào ở Anh, các phương án của họ bị giới hạn và không thay đổi - đó là đạt được thỏa thuận, không thỏa thuận hoặc không có Brexit.

Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei

Chính phủ Mỹ ngày 20/5 đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ của Mỹ cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc cho tới giữa tháng 8 tới, động thái được cho nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của hãng công nghệ này trên thế giới.

Với khoảng thời gian 90 ngày nêu trên, Bộ Thương mại Mỹ cho phép Huawei tiếp tục mua hàng của Mỹ nhằm duy trì mạng hiện tại và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các sản phẩm di động của Huawei hiện nay.

Tuy nhiên, Huawei vẫn bị cấm mua các sản phẩm và linh kiện Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới nếu không được Chính phủ Mỹ cấp phép. Theo Bộ Thương mại Mỹ, việc nới lỏng lệnh cấm như trên sẽ tạo điều kiện cho các nhà cung cấp viễn thông vốn lệ thuộc vào thiết bị của Huawei có thời gian để có những điều chỉnh riêng.

Huawei hiện chưa đưa ra phản ứng với thông tin trên. Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết sẽ đánh giá liệu có gia hạn lệnh cấm ngoài thời điểm trên hay không.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng